Triển khai thực hiện chế độ, chính sách mới đối với dân công hỏa tuyến

(Baonghean.vn) - Chiều 9/3, các địa phương trong tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. 

Các đại biểu tham gia hội nghị.
Các đại biểu tham gia hội nghị.

* Tại Tân Kỳ, các đại biểu được quán triệt thông báo số 192/TB -TW ngày 29/1/2015 của Bộ chính trị; Hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư liên tịch số 138/2015 của Bộ Quốc phòng, Bộ lao động thương binh và xã hội về chế độ chính sách đối với các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia các cuộc chiến tranh.

Sau hội nghị triển khai, Ban chỉ đạo yêu cầu các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện bảo đảm chính xác, công khai, công bằng, không để sai sót, tiêu cực. Các cấp tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng với thời gian quy định của cấp trên.

Phương Thảo 

Đài Tân Kỳ

* Hội nghị ở huyện Nam Đàn thống nhất một số nội dung, quy trình các bước thực hiện xét duyệt chế độ chính sách theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, chọn xã Khánh Sơn làm điểm rút kinh nghiệm, sau đó triển khai đồng loạt; đến ngày 30/3 các xã, thị trấn tổng hợp danh sách về BCH quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Ban chỉ đạo cũng giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, hội CCB huyện, hội Cựu thanh niên xung phong cùng các ban ngành liên quan phối hợp thực hiện, đảm bảo quy trình và thời gian, nhằm đảm bảo cho các đối tượng có đủ điều kiện hưởng chế độ trợ theo quy định. Theo đó, BCH Quân sự huyện sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 3/4 để đến 2017 hoàn thành việc xét duyệt chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Thúy Tình- Đậu Thắng

Đài Nam Đàn

* Tại TX.Thái Hòa, triển khai một số nội dung cơ bản của Quyết định số 49/2015/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ như: Đối tượng được thụ hưởng; điều kiện để được xác nhận; các chế độ, chính sách được hưởng; hồ sơ, trình tự giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần; hồ sơ, trình tự cấp thẻ bảo hiểm y tế; hồ sơ, trình tự giải quyết trợ cấp mai tang phí…

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đây là những nội dung hết sức quan trọng nhằm giúp các địa phương, các phòng, ban, ngành liên quan  nắm rõ các bước để thuận tiện trọng việc triển khai và thực hiện đúng theo Quyết định của Chính phủ, đảm bảo quyền lợi cho dân công hỏa tuyến.

 Thu Trang – Hoàng Long

Đài Thái Hòa

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1