Triển lãm ảnh 'Quốc hội Việt Nam - những chặng đường lịch sử'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/5, tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An phối hợp UBND huyện Nghi Lộc tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh: "Quốc hội Việt Nam - những chặng đường lịch sử".

Tới dự khai mạc triển lãm về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Mậu Thanh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Nghi Lộc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; đông đảo cán bộ và nhân dân xã Nghi Trung.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Văn hóa và huyện Nghi Lộc cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày 100 ảnh tư liệu, thời sự tiêu biểu, trong đó có 65 ảnh mang chủ đề: "Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ" nhằm tái hiện những năm tháng lịch sử, quá trình hoạt động và thành tựu to lớn mà Quốc hội và nhân dân ta đã đạt được trong 70 năm qua. Đặc biệt là những dấu ấn, mốc son lịch sử và những giai đoạn có tính chất bước ngoặt trong 13 khóa Quốc hội.

Chủ đề: "Nghệ An với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp" phản ánh hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An và HĐND tỉnh; một số thành tích tiêu biểu của tỉnh Nghệ An trong nhiệm kỳ 2011 - 2016; triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lãnh đạo sở, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc tham quan ảnh triển lãm.
Nhân dân tham quan ảnh tại triển lãm.

Triển làm ảnh "Quốc hội Việt Nam - những chặng đường lịch sử" là dịp để công chúng hiểu rõ hơn về Quốc hội Việt Nam; giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại, kế thừa, giữ vững truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, đề cao tinh thần đại đoàn kết, tự hào về một chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất Tổ quốc.   

Nhật Tuấn

Đài Nghi Lộc