Triển lãm “Biển đảo- Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”

(Baonghean.vn) - Triển lãm khai mạc ngày 28/8 tại Bảo tàng Quân khu 4 do Cục chính trị Quân khu 4 tổ chức. Trung tướng Nguyễn Hữu Cường- Tư lệnh Quân khu 4 cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ trực thuộc các đơn vị đóng trên địa bàn Quân khu, học sinh, sinh viên cùng nhân dân đã tới dự triển lãm.

Với gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được sưu tầm từ các nhà nghiên cứu, học giả trong nước, các cơ quan, đơn vị cung cấp, triển lãm đã góp phần thể hiện sinh động, sâu sắc chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc, cũng như sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng, chiến đấu bảo vệ biển, đảo qua các thời kỳ lịch sử.

Những hình ảnh, hiện vật tiêu biểu được trưng bày: bản đồ, sách chứng minh chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVI, cùng với sự hiện diện
của binh lính người Việt đồn trú trên các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa những năm đầu thế kỷ XX; hình ảnh, hiện vật về các cuộc đấu tranh giải phóng và bảo vệ chủ quyền biển đảo, đặc biệt là hình ảnh các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền; cuộc sống mới của chiến sỹ, người dân trên đảo hôm nay; những khí tài, vũ khí hiện đại được Đảng và Nhà nước đầu tư cho các lực lượng vũ trang nhằm góp phần tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống; hình ảnh, hiện vật thể hiện tình cảm của đất liền với biển đảo quê hương.
                           Cắt băng khai mạc triển lãm                                 Học sinh tham quan triển lãm

Triển lãm đã góp phần khơi gợi cho chiến sỹ, nhân dân niềm tự hào về lịch sử của dân tộc, vừa thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; đề cao trách nhiệm trong học tập, công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần, là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.


Tin: T.V, ảnh:T.H