Triển lãm "Đình làng Việt, những điều còn mất"

Từ 8 - 23/8, tại Hà Nội, diễn ra triển lãm “Đình làng Việt, những điều còn mất”, do nhóm Đình làng Việt tổ chức,  đem tới công chúng những hình ảnh đặc sắc về kiến trúc đình làng, cũng như những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được sử dụng trang trí trong đình làng; qua đó giúp người xem thấy được những giá trị về văn hóa, lịch sử, sự tài hoa của nhiều thế hệ thể hiện qua hệ thống đình làng.
Ảnh minh hoạ
Triển lãm trưng bày những bức ảnh chụp kiến trúc, điêu khắc đẹp của đình làng; thực trạng những di tích đang bị xuống cấp, bị biến dạng bởi thiên nhiên hoặc chính do con người gây ra. 
 
Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra chương trình hát Xoan Phú Thọ (8/8), diễn xướng “Khúc hát đêm hội” (9/8), tọa đàm “Di sản làng xã, còn và mất trong lòng nhân dân” (16/8), tọa đàm “Đình làng Việt - Những điều còn mất” và diễn xướng “Chiếu Chèo sân đình” (22/8).
 
Nhóm Đình làng Việt được sáng lập bởi nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Bình (Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm), hiện đã có khoảng 4.000 thành viên. Trong thời gian qua, nhóm đã có nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến đình làng như: Phổ biến kiến thức về di sản cho cộng đồng; phát hiện một số vụ xâm hại di tích, tu bổ không đúng quy trình...
Theo Tintuc