Triển lãm “Hà Nội những góc nhìn thời gian” dịp 2/9

 Triển lãm trưng bày 100 sản phẩm gồm ảnh và phim 3D tái hiện lại không gian phố cổ của Hà Nội vào cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Thủ đô Hà Nội kỷ niệm 67 năm  Quốc khánh 2/9, từ ngày 30/8-4/9 tại Trung tâm triển lãm, 45 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm đặc biệt mang tên: “Hà Nội những góc nhìn thời gian” được thực hiện bằng công nghệ 3D. Triển lãm do Qũy Văn hóa Hà Nội và Công ty 3D Hà Nội thực hiện. 
Triển lãm trưng bày theo giai đoạn các thời gian khác nhau: Không gian phố cổ Hà Nội, các công trình Di sản Hà Nội và nếp sống của người Hà Nội. Triển lãm trưng bày 100 sản phẩm gồm ảnh và phim 3D tái hiện lại không gian phố cổ của Hà Nội vào cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX.
Một Hà Nội thanh lịch, cổ kính, với 36 phố cổ cùng các di tích lịch sử Hà Nội như: Nhà hát lớn, Chùa một cột hay Khuê Văn Các… giúp người xem có thể hệ thống và ghi nhớ được chiều sâu và cảm xúc về Hà Nội. Triển lãm giới thiệu và quảng bá hình ảnh giàu tính văn hóa lịch sử của Hà Nội một cách ấn tượng tới người Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung qua cái nhìn đa chiều.
Giới thiệu về các điểm mới trong triển lãm, ông Nguyễn Văn Quang – Thành viên BTC cho biết: Triển lãm lần này không chỉ dừng lại ở những hình ảnh tĩnh, hoặc thước phim 3D mà có sự tương tác trực tiếp với các không gian cổ của Hà Nội qua các thiết bị hiện đại như Ipad, smart phone .... Vì vậy, người xem không cần trực tiếp đến Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền để xem các bức tranh này mà ngay tại nhà, thậm chí đi trên đường mọi người cũng có thể tham quan triển lãm, tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc và lịch sử của Hà Nội


Theo(vov)-T.N