Triển lãm Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Từ ngày 14 – 17/5/2013, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Đợt triển lãm có 80 bức ảnh và bản trích được bố trí, sắp xếp theo 2 nội dung gồm những tài liệu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời kỳ từ ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước đến năm 1969 và nội dung toàn Đảng, toàn quân, toàn dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.Người dân chăm chú xem ảnh tại triển lãm.

Sáng 15/5, nhân dịp về Kim Liên (Nam Đàn) dâng hương, dâng hoa báo công với Bác, 16 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2013 của tỉnh Tuyên Quang đã vào xem triển lãm. Anh Nguyễn Cung xúc động cho biết, triển lãm thực sự là dịp để anh có cơ hội tìm hiểu thêm về tấm gương đạo đức cách mạng của Bác Hồ. Lâu nay anh chỉ được nghe nói qua ti vi, báo đài chứ chưa được xem trực tiếp các tài liệu gốc như ở triển lãm.
 
Cùng hòa mình trong đoàn người xem triển lãm, các em học sinh giỏi của Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh rất thích thú với những bức ảnh đời thường của Bác và những bức ảnh giới thiệu về các tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Nhiều người dân ở các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Đô Lương khi đến quê Bác trong dịp này cũng rất quan tâm đến triển lãm.Các em học sinh Trường THCS Vũ Quang háo hức xem triển lãm khi đến thăm quê Bác.

Ông Lâm Đình Hùng - Phó trưởng phòng nghiệp vụ, Ban quản lí khu di tích Kim Liên cho biết, chương trình triển lãm đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Hầu hết các đoàn khách hành hương về quê Bác trong dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người đều tìm đến triển lãm. Ở đây, ngoài những bức ảnh, những bản trích về các chỉ thị của Bác Hồ, các câu chuyện của Bác, còn có nhiều bức ảnh giới thiệu về các điển hình tiên tiến của cả nước trong đợt vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Nguyên Khoa