Triển lãm mỹ thuật Phật giáo đương đại

Triển lãm trưng bày gần 200 tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật đặc sắc, cổ vật đậm chất Phật giáo Việt Nam và thế giới. 
 
Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản LHQ 2014 tại Bái Đính, Ninh Bình đã khai mạc triển lãm mỹ thuật Phật giáo đương đại tại Điện Thích Ca, thuộc khuôn viên chùa Bái Đính.
 
Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm mang đậm tinh thần Phật giáo Việt Nam và thế giới (Ảnh: Lại Thìn)
Phát biểu khai mạc triển lãm, Hòa thượng Thích Trung Hậu - Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: Ngày 15/12/1999, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định chính thức thành lập và công nhận ngày Vesak với sự tán thành của tất cả Phật giáo đồ trên toàn thế giới.
 
Đây là lần thứ hai Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 dưới sự đồng thuận của chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Chùa Bái Đính - Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được đón tiếp hơn 10.000 đại biểu, trong đó có hơn 1.000 đại biểu quốc tế đến từ hơn 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về tham dự.
 
Các cuộc triển lãm hội họa, điêu khắc, tranh ảnh được thực hiện với mục đích chào mừng đại lễ thiêng liêng với sự tham gia góp mặt của các văn nghệ sĩ trên khắp cả nước. Hy vọng, với tinh thần chào mừng đại lễ nồng hậu này, Vesak mùa thứ hai tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.
 
Lễ cắt băng khai mạc được chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội thực hiện ngay sau đó, chính thức để quý quan khách thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại của dân tộc Việt Nam và Phật giáo Việt Nam.
 
Chương trình triển lãm chào mừng Đại lễ Vesak đã thu hút trên 15 họa sỹ đến từ TP.HCM, hiệp hội họa sỹ đến từ Ấn Độ và một số nơi khác.
 
Được biết, có gần 200 tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật đặc sắc, cổ vật đậm chất Phật giáo Việt Nam và thế giới trưng bày tại triển lãm.
 
Đặc biệt tại triển lãm này là chùm tranh ảnh về phong cảnh làng quê, non nước đặc trưng bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung và khu du lịch Tràng An, Bái Đính nói riêng. Đây là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu biết hơn nữa về văn hóa, hình ảnh và con người Việt Nam.
 
Theo thông tin từ BTC, triển lãm sẽ được kéo dài xuyên suốt thời gian diễn ra đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam./.
 
Theo VOV online