Triển lãm những sản phẩm phục vụ du lịch nổi tiếng các tỉnh Bắc Trung bộ

(Baonghean.vn) - Triển lãm diễn ra bên lề Hội thảo khoa học liên kết du lịch vùng Bắc - Nam trung bộ tại khách sạn Mường Thanh Sông Lam, TP.Vinh, ngày 20/2. Tại đây giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch đặc trưng vùng miền của các địa phương tham gia hội thảo.
Tại sảnh tầng 1 khách sạn Mường Thanh Sông Lam là gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống của 7 địa phương thuộc tỉnh Nghệ An; đồng thời giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của các địa phương: Nam Đàn, Cửa Lò, TP.Vinh, Diễn Châu, Con Cuông, Đô Lương và Yên Thành.
.
Không gian triển lãm tại tầng 1.
Tầng 2 là không gian triển lãm ảnh về cảnh đẹp quê hương, con người, về các danh lam thắng cảnh du lịch mê đắm lòng người của các tỉnh, thành Bắc- Nam Trung bộ tham gia Hội thảo thảo khoa học liên kết du lịch như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Nha Trang, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Lý Sơn…
.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan gian hàng của các địa phương tại tầng 1 khách sạn Mường Thanh Sông Lam.
Hội thảo khoa học liên kết du lịch vùng Bắc - Nam Trung bộ diễn ra tại hội trường tầng 3 khách sạn Mường Thanh Sông Lam, tại sảnh tầng 3 trưng bày gian hàng giới thiệu tiềm năng du lịch của các tỉnh Bắc - Nam Trung bộ và các công ty lữ hành du lịch trong cả nước. Tại đây cũng giới thiệu tiềm năng kinh doanh du lịch, đầu tư tài chính của các doanh nghiệp như ngân hàng BIDV, Tập đoàn TH. 
.
 Các đại biểu xem triển lãm ảnh và trao đổi thông tin tại gian triển lãm tầng 2.
.
Đoàn khách đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thích thú trước các sản phẩm mây tre đan của doanh nghiệp Đức Phong (TP.Vinh).
.
Anh Võ Mạnh Cường  (bên phải) đến từ Tây Hồ, Hà Nội mua 1 hộp tinh bột nghệ tại gian triển lãm các sản phẩm thủ công, làng nghề của TP.Vinh.
Gian hàng của huyện Con Cuông.
Gian hàng của huyện Con Cuông.
.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên chuyên trách ban chỉ đạo Tây Bắc và các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học liên kết du lịch Bắc - Nam Trung bộ tham quan gian hàng các địa phương của Nghệ An tại triển lãm.
.
Đại biểu tham quan gian triển lãm của tỉnh Nghệ An tại tầng 3.
Nụ cười của hướng dẫn viên tại gian hàng tỉnh Nghệ An.
Gian hàng tỉnh Nghệ An có đầy đủ các sản vật đặc trưng.
Đại biểu dự Hội nghị tìm hiểu thông tin du lịch tại gian triển lãm của tỉnh Thanh Hóa.
Đại biểu dự Hội nghị tìm hiểu thông tin tại gian triển lãm của tỉnh Hà Tĩnh...
... và tại quầy giới thiệu của Ngân hàng BIDV.
... và tại quầy giới thiệu của Ngân hàng BIDV.
Hoài Thu

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.