Triển lãm tranh "Chân dung Việt Nam" tại Malaysia

Từ ngày 10-19/5, tại phòng tranh Art Accent ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, họa sỹ Singapore, Choo Meng Foo, tổ chức một triển lãm tranh mang tên "Chân dung Việt Nam" do chính ông thể hiện.

Với hơn hai mươi bức tranh vẽ bằng màu nước (màu chủ đạo là đen và trắng) về cuộc sống đương đại của Việt Nam, họa sỹ Choo cho thấy cuộc sống thường nhật khá yên bình ở đất nước Đông Nam Á này và sự giản dị, mộc mạc trong con người Việt Nam.Họa sỹ Singapore, Choo Meng Foo (trái) giới thiệu với khách tham quan về tác phẩm của mình. (Ảnh: Chí Giáp/Vietnam+)

Ở bức tranh "Một góc nhà thờ Lớn," nghệ sỹ Choo phản ánh những phút nghỉ ngơi sau một ngày làm việc của người Hà Nội trong những quán bên hè với những cốc càphê và chanh đá.

Ở các bức "Cửa hàng xe đạp," "Cửa hàng xe máy" và "Tuyến phố nhiều xe môtô," tác giả đã rất ấn tượng với thủ đô nhiều phương tiện hai bánh như thế này.

Đặc biệt, hình ảnh phụ nữ Việt Nam đã mang lại nguồn cảm hứng sáng tác đối với nghệ sỹ Choo. Các tác phẩm như "Người bán hàng rong," "Hai chị em," "Bé gái trên biển vịnh Hạ Long"... đã đặc tả chân dung phụ nữ Việt Nam với vẻ đẹp tâm hồn và sự chịu thương chịu khó.

Nghệ sỹ Choo cho biết ông đã nhiều lần giới thiệu những bức tranh về Việt Nam tại Singapore. Nhưng đây là lần đầu tiên ông mang tác phẩm của mình ra nước ngoài trưng bày và chọn Malaysia nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia.

Ông nói: "Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần và đi nhiều địa phương như Huế , Đà Nẵng, Hội An, Mỹ Tho và năm ngoái là Hà Nội và Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. Đến đâu tôi cũng rất ấn tượng về cảnh đẹp quyến rũ nhưng sâu lắng cũng như sự bình dị, hiền hòa và hiếu khách của người dân Việt Nam. Đó là lý do tại sao tôi tôi vẽ tranh về Việt Nam và quyết định mang tác phẩm của mình giới thiệu với công chúng."

Về dự định trong tương lai, nghệ sỹ Choo cho biết ông sẽ trở lại thăm Việt Nam và điểm đến sẽ là thành phố trong sương tuyệt đẹp Sapa và tất nhiên, một cuộc triển lãm tranh như thế này sẽ được tổ chức tại Việt Nam, có thể là ở Thành phố Hồ Chí Minh./.


Theo (Vietnam+) - M.Đ