“Triệt hạ” David Luiz, Aguero vẫn thoát án phạt của FA

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xác nhận rằng Sergio Aguero sẽ không phải chịu án phạt sau pha vào bóng cực kỳ thô bạo với David Luiz của Chelsea trong trận bán kết cúp FA.                              Aguero vào bóng cực thô bạo với David Luiz

Quyết định của FA được đưa ra sau khi có xác nhận rằng trọng tài Chris Foy ít nhất đã chứng kiến một phần vụ việc và đã có quyết định của mình. Ông Foy chỉ cho Chelsea được đá phạt còn Aguero không phải nhận thẻ phạt. Sở dĩ chân sút của Man City thoát án cấm thi đấu 3 trận của ủy ban kỷ luật FA bởi đã từng có tiền lệ khi chuyện tương tự từng xảy ra với Callum McManaman ở Wigan.

Băng video chiếu chậm cho thấy Aguero đạp vào chân David Luiz để trả đũa trung vệ người Brazil đã thúc cùi trỏ vào ngực anh trước đó. Tuy nhiên, FA chỉ có thể hành động một khi trọng tài Foy và các trợ lý của ông thừa nhận là không nhìn thấy tình huống đó. Nhưng thực tế là một trợ lý trọng tài đã đứng ở vị trí tại đường biên gần với vị trí xảy ra pha vào bóng thô bạo của Aguero.

Vị trí đó cho phép vị trợ lý này quan sát được tình huống và điều đó đã giúp Aguero thoát án treo giò 3 trận. Chuyện tương tự từng xảy ra tháng trước khi Callum McManaman của Wigan cũng thoát án cấm thi đấu sau pha vào bóng thô bạo với Massadio Haidara của Newcastle trên sân DW vì pha bóng ấy xảy ra cách vị trí đứng của một trợ lý trọng tài tầm 10-15m và ông này đã nhìn thẳng vào pha bóng đầy bạo lực đó.

Khi Aguero vào bóng với David Luiz mà ông Foy đã quyết định cho Chelsea được hưởng quả phạt thì điều đó chứng tỏ rằng ông ta có quan sát thấy hoặc được thông báo về tình huống xảy ra và hoàn toàn chủ động với quyết định thổi phạt của mình nên Ủy ban kỷ luật của FA không kỷ luật Aguero.


Theo Thethaovanhoa - ĐT