Triệu tập nam thanh niên chụp ảnh em nhỏ nằm trong tủ đông đăng tin bịa đặt trên Facebook

(Baonghean.vn) - Phạm Văn Hùng đã ép em Nguyễn Văn Q. vào nằm trong ngăn đông tủ lạnh rồi kéo cửa kính lại, dùng điện thoại chụp ảnh. Sau đó, Hùng đăng lên Facebook với nội dung em Quân bị côn đồ giết, cướp tài sản.

Ngày 17/8, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Công an xã Diễn Bích tiến hành triệu tập, làm việc với đối tượng Phạm Văn Hùng (SN 2005), trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Đối tượng Phạm Văn Hùng làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Phạm Hùng

Trước đó, ngày 15/8, Facebook Phạm Hùng đăng tải hình ảnh một trẻ em nằm trong tủ cấp đông kèm dòng trạng thái "Mới đây Công an huyện Diễn Châu cho biết, một thi thể của một cháu bé tên Nguyễn Văn Quân đã tử vong trong một chiếc tủ lạnh do em ấy bỏ nhà ra đi không may bị quân côn đồ giết và cướp tài sản. Chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Quân....” . Nội dung trên đã gây hoang mang trong dư luận và nhân dân. Đến 12h trưa 16/8/2020, bài viết trên được gỡ bỏ.

Hình ảnh Phạm Văn Hùng đăng trên Facebook cá nhân gây hoang mang cho người dân. Ảnh: Facebook nhân vật

Sau đó, Công an xã Diễn Bích, Công an huyện Diễn Châu đã làm rõ Facebook Phạm Hùng là của Phạm Văn Hùng. Làm việc với cơ quan công an, Hùng khai nhận: Khoảng 15 giờ 15/8, Hùng đến nhà một người dân để khiêng chiếc tủ lạnh đã hỏng ra bán sắt vụn.

Hùng đã ép em Nguyễn Văn Q. vào nằm trong ngăn đông chiếc tủ lạnh rồi kéo cửa kính lại, dùng điện thoại chụp ảnh. Sau đó, Hùng đăng tấm ảnh và nội dung như nêu trên.

Công an xã Diễn Bích đang hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Công an huyện Diễn Châu xử lý Hùng theo quy định./.