Triệu tập nhóm thanh niên đầu trần, dàn hàng ngang khi rước dâu

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang khi tham gia đoàn rước dâu.

Nhóm thanh niên gồm: Trần Đình Luyện, Nguyễn Văn Tuấn, Trần Văn Độ, Nguyễn Hữu Dũng (cùng trú xã Diễn Bích, Diễn Châu) và Phan Thanh Cảnh (trú xã Diễn Thành, Diễn Châu). Tuy nhiên, chỉ có Luyện, Tuấn và Độ đến theo giấy triệu tập.

3 thanh niên bị triệu tập đến làm việc. Ảnh: Mai Giang

Cơ quan công an xác định, Luyện có hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. Tuấn, Độ, Cảnh và Dũng có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe. 

Hiện Công an Diễn Châu đang tạm giữ 5 xe máy, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử phạt các đối tượng theo quy định.

Trước đó, vào ngày 13/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy rước dâu trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Ngọc (Diễn Châu). Nhóm thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe đi dàn hàng 3, hàng 4 gây cản trở với các phương tiện tham gia giao thông.

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A. Ảnh cắt từ clip

Sau khi nắm được thông tin, Đội cảnh sát Giao thông, Công an Diễn Châu tiến hành xác minh và triệu tập các đối tượng đến cơ quan Công an.

Tình trạng nhiều thanh niên vi phạm Luật giao thông khi tham gia các đoàn rước dâu diễn ra khá nhiều trong thời gian qua. Công an Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp như ghi hình, tuần tra và đã xử phạt 4 nhóm thanh niên gần 70 triệu đồng.

Mai Giang