Triệu tập nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Sau quá trình xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 8 thanh niên có hành vi lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe trên QL 1A. 

Sau khi một clip quay cảnh nhóm thanh niên ở huyện Diễn Châu có hành vi lạng lách, đánh võng, đi xe bằng chân, ngăn cản các phương tiện lưu thông trên QL 1A xuất hiện trên mạng mạng xã hội, Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng điều tra, xác minh sự việc.

8 thanh niên bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: Mai Giang

Qua xác minh, công an khẳng định, clip được quay trên Quốc lộ 1 A, đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. Nhóm thanh niên trong clip hầu hết đều trú trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Đến chiều 18/3, cơ quan công an đã triệu tập 8 đối tượng, trong đó có 6 đối tượng trực tiếp cầm lái. Công an đã làm rõ hành vi vi phạm của từng đối tượng để có cơ sở xử lý theo quy định.

Cụ thể, đối tượng Lê Văn Chí (SN 1995, xóm 6A, xã Diễn Kỷ) là người đã dùng chân để điều khiển xe máy trong clip.

Các đối tượng: Phạm Văn Dũng (SN 1996), Hoàng Văn Hoan (SN 1997), Lê Đăng Tuấn (SN 1996) đều trú ở xóm 6A, xã Diễn Kỷ có các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, ngăn cản các phương tiện tham gia giao thông, chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe. 

Đối tượng Phạm Đình Giáp (SN 1994) trú ở xóm 6A, Diễn Kỷ và Nguyễn Văn Lợi (SN 1994) trú ở xóm 14, xã Diễn Mỹ có hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

 

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên cho biết, trong khi tham gia đoàn rước dâu từ xã Đô Thành, huyện Yên Thành đến xã Diễn Kỷ do nhận thức hạn chế, bốc đồng nên đã có các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Hiện Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 6 xe máy, lập biên bản để hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính các đối tượng theo quy định. Đồng thời có hình thức truyên truyền, giáo dục đối với các đối tượng và tiếp tục xác minh, xử lý các đối tượng liên quan.

Mai Giang

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762