Triệu tập nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Sau quá trình xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 8 thanh niên có hành vi lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe trên QL 1A. 

Sau khi một clip quay cảnh nhóm thanh niên ở huyện Diễn Châu có hành vi lạng lách, đánh võng, đi xe bằng chân, ngăn cản các phương tiện lưu thông trên QL 1A xuất hiện trên mạng mạng xã hội, Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng điều tra, xác minh sự việc.

8 thanh niên bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: Mai Giang
8 thanh niên bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: Mai Giang

Qua xác minh, công an khẳng định, clip được quay trên Quốc lộ 1 A, đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. Nhóm thanh niên trong clip hầu hết đều trú trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Đến chiều 18/3, cơ quan công an đã triệu tập 8 đối tượng, trong đó có 6 đối tượng trực tiếp cầm lái. Công an đã làm rõ hành vi vi phạm của từng đối tượng để có cơ sở xử lý theo quy định.

Cụ thể, đối tượng Lê Văn Chí (SN 1995, xóm 6A, xã Diễn Kỷ) là người đã dùng chân để điều khiển xe máy trong clip.

Các đối tượng: Phạm Văn Dũng (SN 1996), Hoàng Văn Hoan (SN 1997), Lê Đăng Tuấn (SN 1996) đều trú ở xóm 6A, xã Diễn Kỷ có các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, ngăn cản các phương tiện tham gia giao thông, chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe. 

Đối tượng Phạm Đình Giáp (SN 1994) trú ở xóm 6A, Diễn Kỷ và Nguyễn Văn Lợi (SN 1994) trú ở xóm 14, xã Diễn Mỹ có hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

 

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên cho biết, trong khi tham gia đoàn rước dâu từ xã Đô Thành, huyện Yên Thành đến xã Diễn Kỷ do nhận thức hạn chế, bốc đồng nên đã có các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Hiện Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 6 xe máy, lập biên bản để hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính các đối tượng theo quy định. Đồng thời có hình thức truyên truyền, giáo dục đối với các đối tượng và tiếp tục xác minh, xử lý các đối tượng liên quan.

Mai Giang

Tin mới

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.