Triều Tiên bác bỏ thông tin cấp vũ khí cho Nga

Theo Hà Linh (Báo Tin tức)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nước này cung cấp đạn dược cho Nga đồng thời lên án việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 30/11. Ảnh: Yonhap/ TTXVN ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 30/11. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/12 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này gọi cáo buộc Triều Tiên cung cấp đạn dược cho Nga là “vô căn cứ”.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng Triều Tiên đã vận chuyển đạn dược, bao gồm cả đạn pháo, tới Nga bằng tàu hỏa vào tháng trước. Nhà Trắng ngày 22/12 cáo buộc Triều Tiên đã hoàn tất đợt chuyển giao vũ khí ban đầu cho một công ty quân sự tư nhân của Nga.

KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Việc truyền thông Nhật Bản đưa tin sai sự thật rằng CHDCND Triều Tiên cung cấp đạn dược cho Nga là trò đánh trống lảng lố bịch, không đáng để bình luận hay giải thích”.

“Triều Tiên vẫn không thay đổi lập trường nguyên tắc của mình về vấn đề 'giao dịch vũ khí' với Nga, điều chưa bao giờ xảy ra", người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, đồng thời đánh giá chính Mỹ đang "đem đến đổ máu và hủy diệt tại Ukraine qua việc cung cấp vũ khí sát thương cho nước này".

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Nhà Trắng cáo buộc công ty quân sự tư nhân của Nga Wagner, đã nhận vũ khí và tên lửa từ Triều Tiên để giúp củng cố sức mạnh của Nga ở Ukraine. Chủ sở hữu của Wagner - ông Yevgeny Prigozhin phủ nhận cáo buộc đồng thời khẳng định này là "tin đồn và suy đoán".

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng chỉ trích nỗ lực của Mỹ trong việc đưa ra tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của nước này.

Bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế, Triều Tiên đã thử số lượng tên lửa nhiều chưa từng có trong năm nay, bao gồm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được thiết kế để có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Triều Tiên nhiều lần khẳng định các vụ phóng tên lửa là nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự do Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tiến hành.

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.