Triều Tiên bắn 3 quả tên lửa tầm ngắn có dẫn đường

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa tin, ngày 18/5, Triều Tiên đã phóng ba quả tên lửa tầm ngắn có dẫn đường về khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Thông tin này được hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Kyodo của Nhật cũng như báo Wall Street Journalđăng tải ngay lập tức.Tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói dường như đây là một phần của cuộc tập trận. "Triều Tiên phóng hai quả tên lửa có dẫn đường vào buổi sáng và một quả vào buổi chiều," một quan chức Bộ Quốc phòng nói với hãng tin AFP.

"Các quả tên lửa này đã rơi xuống Biển Đông (Biển Nhật Bản," ông này cho hay.

Ông cho biết thêm rằng Hàn Quốc vẫn đang duy trì chế độ cảnh giác cao với miền Bắc và đang ở trong tư thế sẵn sàng cao nhằm đối phó với bất kỳ diễn biến rủi ro nào.

Được biết, Triều Tiên thỉnh thoảng lại bắn tên lửa tầm ngắn để thử nghiệm hoặc như một phần của các cuộc tập trận.

Các vụ phóng tên lửa kể trên diễn ra sau một cuộc tập trận hải quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ trong tuần này mà Bình Nhưỡng coi là sự khiêu khích và chuẩn bị cho chiến tranh.

Kyodo dẫn lời quan chức Nhật Bản xác nhận Triều Tiên đã phóng ba quả tên lửa tầm ngắn, song cho biết tên lửa của Bình Nhưỡng không rơi xuống vùng lãnh hải Nhật Bản./.


Theo (Vietnam+) - ĐT