Triều Tiên bất ngờ lên án Mỹ liên tục chuẩn bị cho “chiến tranh sinh hóa"

Theo Yonhap, Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 27/3 đưa tin, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tăng ngân sách năm 2019 dành cho chương trình nhận diện mối đe dọa quân sự chung của nước này với Hàn Quốc, có tên JUPITR.

Quang cảnh bình yên ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Quang cảnh bình yên ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Phía Mỹ tuyên bố, trong khuôn khổ JUPITR, các lực lượng nước này sẽ tiến hành những thử nghiệm phòng thủ sinh học ở Hàn Quốc. Song, Triều Tiên tin chương trình nhằm chống nước này và gọi đây là "âm mưu cho một cuộc chiến sinh hóa".

Một bài xã luận đăng tải trên tờ Minju Choson của Triều Tiên cáo buộc, động thái trên của Mỹ nhằm biến Hàn Quốc thành "bãi thử nghiệm lớn" cho chiến tranh sinh học và hóa học, cũng như mang thảm họa giáng xuống đầu người dân trên bán đảo Triều Tiên.

"Đáng lo ngại hơn nữa là việc Mỹ đang thúc đẩy kế hoạch chiến tranh sinh hóa cùng với các cuộc tập trận quân sự khác nhau nhằm chống Triều Tiên, bất chấp không khí hòa giải trên bán đảo Triều Tiên", trích bài xã luận. Theo tờ Minju Choson, Washington đang có "ý định tàn độc" nhằm gây căng thẳng trên bán đảo, nhưng việc gây áp lực như vậy với Bình Nhưỡng sẽ không có tác dụng.

Tố cáo sốc của Triều Tiên được đưa ra đúng vào lúc các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc tiếp sau việc hai bên không đạt thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua./.

Theo vietnamnet.vn

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Văn Trường

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.