Triều Tiên cảnh báo về một cuộc chiến tranh nhằm vào Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un: Quân đội của Triều Tiên đã sẵn sàng "đáp trả đẫm máu" nếu lãnh thổ Triều Tiên bị xâm phạm.  

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/8 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh "tổng lực" nhằm vào Hàn Quốc trong khi lên án cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

             Lực lượng quân đội Triều Tiên (Ảnh: Tân Hoa xã)

 

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc hôm 20/8 đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài hai tuần nhằm thử nghiệm khả năng đối phó trước mối đe dọa từ Triều Tiên, khẳng định rằng đó là hành động tự vệ song Bình Nhưỡng cáo buộc đó là kịch bản của một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu.

 

Ông Kim Jong-Un coi cuộc tập trận Mỹ-Hàn là mối đe dọa to lớn và tuyên bố quân đội của ông đã sẵn sàng "đáp trả đẫm máu" nếu lãnh thổ Triều Tiên bị xâm phạm từ cuộc tập trận này.

 

Nguồn tin dẫn lời ông Kim Jong-Un nói: "Nếu kẻ thù chỉ cần nổ thậm chí là một phát súng nhằm vào lãnh thổ bất khả xâm phạm của chúng ta... Toàn bộ quân đội phải hợp lực và phát động một cuộc tấn công tổng lực".
Phát biểu trước các sĩ quan quân đội hôm 25/8, ông Kim Jong-Un nhấn mạnh rằng, các chiến binh dũng cảm... đang đợi chỉ thị cuối cùng để quyết chiến với kẻ thù./.


Theo TTXVN-M