Triều Tiên cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc về hoạt động do thám

Diệp Khanh (Theo Yonhap)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Một trang tin tuyên truyền của Triều Tiên sáng nay đã cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc vì hành động do thám các mục tiêu quân sự của quốc gia này, đồng thời khẳng định sẵn sàng đáp trả mọi động thái khiêu khích.
Triều Tiên cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc về hoạt động do thám ảnh 1
Mỹ điều động cùng lúc 4 máy bay do thám các động thái của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Trang tin tuyên truyền Meari của Triều Tiên sáng nay khẳng định Mỹ và Hàn Quốc đã “giám sát liên tục” các cơ sở quân sự của nước này. Meari cũng giới thiệu chi tiết các loại máy bay chiến đấu của Mỹ và những hành động mà Triều Tiên gọi là “tăng cường các hoạt động quân sự nhằm chống lại Triều Tiên”.

Phía Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống dù các hành động chống lại Triều Tiên của Mỹ diễn ra theo chiều hướng nào. Meari nêu rõ: “Triều Tiên đang theo dõi chặt chẽ mọi âm mưu khiêu khích của các thế lực thù địch. Họ nên biết rằng sự kiên nhẫn của Triều Tiên là có giới hạn”.

Trang tin tuyên truyền Meari đặc biệt chỉ trích Hàn Quốc vì đã “hùa theo” Mỹ, đồng thời kêu gọi Hàn Quốc kiềm chế nếu không muốn nhận “hậu quả khủng khiếp”.

Những ngày qua, Mỹ và Hàn Quốc được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi Triều Tiên đe dọa “gửi quà Giáng sinh” để phản đối việc các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ. Trong 2 ngày thứ Ba và thứ Tư, Mỹ đã cử 4 máy bay do thám Triều Tiên, trong khi Hàn Quốc cũng điều động máy bay không người lái tiên tiến đầu tiên của mình là Global Hawk tham gia nhiệm vụ này.

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ thực hiện những “biện pháp mới” nếu Mỹ không đưa ra đề xuất linh hoạt hơn cho các cuộc đàm phán về hạt nhân trước cuối năm nay. Giới phân tích lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành thử tên lửa đạn đạo tầm xa, chấm dứt các nỗ lực ngoại giao và đưa tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở lại trạng thái căng thẳng như năm 2017. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Triều Tiên không nên có hành động khiêu khích vì Triều Tiên có thể “mất tất cả”. Tuy nhiên, Triều Tiên phản bác lại rằng nước này “không còn gì để mất”.

Tin mới

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã về Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.