Triều Tiên cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc về hoạt động do thám

Diệp Khanh (Theo Yonhap)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Một trang tin tuyên truyền của Triều Tiên sáng nay đã cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc vì hành động do thám các mục tiêu quân sự của quốc gia này, đồng thời khẳng định sẵn sàng đáp trả mọi động thái khiêu khích.
Triều Tiên cảnh cáo Mỹ và Hàn Quốc về hoạt động do thám ảnh 1
Mỹ điều động cùng lúc 4 máy bay do thám các động thái của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Trang tin tuyên truyền Meari của Triều Tiên sáng nay khẳng định Mỹ và Hàn Quốc đã “giám sát liên tục” các cơ sở quân sự của nước này. Meari cũng giới thiệu chi tiết các loại máy bay chiến đấu của Mỹ và những hành động mà Triều Tiên gọi là “tăng cường các hoạt động quân sự nhằm chống lại Triều Tiên”.

Phía Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống dù các hành động chống lại Triều Tiên của Mỹ diễn ra theo chiều hướng nào. Meari nêu rõ: “Triều Tiên đang theo dõi chặt chẽ mọi âm mưu khiêu khích của các thế lực thù địch. Họ nên biết rằng sự kiên nhẫn của Triều Tiên là có giới hạn”.

Trang tin tuyên truyền Meari đặc biệt chỉ trích Hàn Quốc vì đã “hùa theo” Mỹ, đồng thời kêu gọi Hàn Quốc kiềm chế nếu không muốn nhận “hậu quả khủng khiếp”.

Những ngày qua, Mỹ và Hàn Quốc được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi Triều Tiên đe dọa “gửi quà Giáng sinh” để phản đối việc các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ. Trong 2 ngày thứ Ba và thứ Tư, Mỹ đã cử 4 máy bay do thám Triều Tiên, trong khi Hàn Quốc cũng điều động máy bay không người lái tiên tiến đầu tiên của mình là Global Hawk tham gia nhiệm vụ này.

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ thực hiện những “biện pháp mới” nếu Mỹ không đưa ra đề xuất linh hoạt hơn cho các cuộc đàm phán về hạt nhân trước cuối năm nay. Giới phân tích lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành thử tên lửa đạn đạo tầm xa, chấm dứt các nỗ lực ngoại giao và đưa tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở lại trạng thái căng thẳng như năm 2017. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Triều Tiên không nên có hành động khiêu khích vì Triều Tiên có thể “mất tất cả”. Tuy nhiên, Triều Tiên phản bác lại rằng nước này “không còn gì để mất”.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: