Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để trả đũa Mỹ

Theo Yonhap, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/9 cho biết nước này đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để trả đũa Mỹ nếu các nhà hoạch định chính sách Washington tiếp tục hăm dọa Bình Nhưỡng bằng vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (phải- phía trên) và các binh sĩ Triều Tiên mừng thành công vụ phóng thử tên lửa đạn đạo "Pukguksong" từ tàu ngầm ngày 25/8. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)


Trước đó, Viện Nghiên cứu Quốc tế Triều Tiên ngày 26/9 đã công bố một tài liệu cho thấy những gì mà viện này gọi là tội ác hạt nhân của Washington. 

Theo viện này, bản chất tội ác trong chính sách hạt nhân của Washington có thể thấy rõ ràng nhất trong lập trường của Mỹ với Triều Tiên. 

KCNA dẫn nguồn viện trên nhấn mạnh: "Chừng nào Mỹ còn tồn tại trên Trái Đất, một thế giới không có vũ khí hạt nhân sẽ chỉ là một giấc mơ giữa ban ngày và hành tinh của chúng ta sẽ chỉ được yên bình khi không có sự xâm lược của Mỹ. Mỹ càng gia tăng đe dọa hạt nhân, chúng tôi sẽ càng tăng cường sức mạnh hạt nhân gấp trăm nghìn lần".

Theo VIETNAM+