Triều Tiên: Hoa Kỳ sẽ phải tiếc vì chỉ trích Bình Nhưỡng

vn.sputniknews.com 02/05/2021 17:39

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố rằng Washington sẽ phải lấy làm tiếc vì đã buông lời chỉ trích các biện pháp chống dịch Covid-19 của Bình Nhưỡng, theo công bố của Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên Ảnh: Sputnik
Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Ngày 28/4, một đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tuyên bố về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, do chính quyền sở tại ban hành các biện pháp phòng chống Covid-19.

"Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kịch liệt lên án và coi hành động khiêu khích này của Hoa Kỳ là sự vi phạm công khai với chủ quyền quốc gia của chúng tôi, là biểu hiện đặc trưng của chính sách thù địch chống CHDCND Triều Tiên, nhằm bôi nhọ Nhà nước của chúng tôi. Luôn áp dụng chính sách thù địch thâm độc chưa từng thấy trong lịch sử, khiến người dân của chúng tôi phải chịu vô số tai họa và đau khổ, Hoa Kỳ không có quyền phán xét về nhân quyền" - KCNA trích dẫn thông báo của đại diện Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên.

Theo lời vị đại diện này, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "theo cách cứng rắn nhất" đối với những "cuộc tấn công" này của phía Mỹ.

"Chúng tôi đã cảnh báo đủ với Hoa Kỳ rằng nếu họ đụng vào chúng tôi, thì chính họ sẽ phải gánh chịu hậu quả thiệt hại. Hoa Kỳ nhất định sẽ phải tiếc vì phớt lờ những cảnh cáo của chúng tôi và hành xử một cách khinh suất" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kết luận.

Trước đó, người phụ trách Cơ quan quản lý các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên ông Kwon Jong Gun tuyên bố rằng, mối đe dọa thực sự trên bán đảo Triều Tiên chính là Hoa Kỳ, và phía Mỹ sẽ sớm gặp khủng hoảng nếu cứ tiếp tục theo đuổi chính sách "cũ kỹ và lạc hậu". Theo lời ông, Biden đã có phát ngôn "không thể chấp nhận" và "phạm sai lầm lớn". Giờ đây khi đã rõ định hướng chính sách mới của Hoa Kỳ đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ "buộc phải thực hiện những biện pháp tương xứng".

Triều Tiên: Hoa Kỳ sẽ phải tiếc vì chỉ trích Bình Nhưỡng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO