Triều Tiên: Hoa Kỳ sẽ phải tiếc vì chỉ trích Bình Nhưỡng

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố rằng Washington sẽ phải lấy làm tiếc vì đã buông lời chỉ trích các biện pháp chống dịch Covid-19 của Bình Nhưỡng, theo công bố của Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA).
Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên Ảnh: Sputnik
Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Ngày 28/4, một đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tuyên bố về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, do chính quyền sở tại ban hành các biện pháp phòng chống Covid-19.

"Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kịch liệt lên án và coi hành động khiêu khích này của Hoa Kỳ là sự vi phạm công khai với chủ quyền quốc gia của chúng tôi, là biểu hiện đặc trưng của chính sách thù địch chống CHDCND Triều Tiên, nhằm bôi nhọ Nhà nước của chúng tôi. Luôn áp dụng chính sách thù địch thâm độc chưa từng thấy trong lịch sử, khiến người dân của chúng tôi phải chịu vô số tai họa và đau khổ, Hoa Kỳ không có quyền phán xét về nhân quyền" - KCNA trích dẫn thông báo của đại diện Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên.

Theo lời vị đại diện này, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "theo cách cứng rắn nhất" đối với những "cuộc tấn công" này của phía Mỹ.

"Chúng tôi đã cảnh báo đủ với Hoa Kỳ rằng nếu họ đụng vào chúng tôi, thì chính họ sẽ phải gánh chịu hậu quả thiệt hại. Hoa Kỳ nhất định sẽ phải tiếc vì phớt lờ những cảnh cáo của chúng tôi và hành xử một cách khinh suất" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kết luận.

Trước đó, người phụ trách Cơ quan quản lý các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên ông Kwon Jong Gun tuyên bố rằng, mối đe dọa thực sự trên bán đảo Triều Tiên chính là Hoa Kỳ, và phía Mỹ sẽ sớm gặp khủng hoảng nếu cứ tiếp tục theo đuổi chính sách "cũ kỹ và lạc hậu". Theo lời ông, Biden đã có phát ngôn "không thể chấp nhận" và "phạm sai lầm lớn". Giờ đây khi đã rõ định hướng chính sách mới của Hoa Kỳ đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ "buộc phải thực hiện những biện pháp tương xứng".

Tin mới

Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.