Triều Tiên: Mỹ - Hàn tiến hành tập trận là 'hành động thù địch nhất'

Ngân Hạnh (Theo Yonhap)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.) -Truyền thông Triều Tiên ngày 13/10 đã chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc khi vẫn tiến hành các cuộc tập trận quân sự, đồng thời cho rằng đây là “hành động thù địch nhất” đối với Bình Nhưỡng.

“Những kẻ gây chiến bằng quân sự của Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên bố một cách không rõ ràng về việc đình chỉ các cuộc tập trận chung Marine Corps vào tháng 6 năm ngoái, sau hội nghị thượng đỉnh Hàn - Triều và Mỹ - Triều”, trích tờ Uriminzokkiri của Triều Tiên. “Tuy nhiên họ đã chơi đùa với câu chữ, như thể họ đang làm những điều tốt đẹp cho thỏa thuận giữa chúng tôi”.

Binh sĩ Mỹ - Hàn tham gia tập trận chung năm 2018 -Ảnh: Reuters
Binh sĩ Mỹ - Hàn tham gia tập trận chung năm 2018. Ảnh: Reuters
Trang web này còn khẳng định rằng, hai nước đồng minh Hàn Quốc và Mỹ thậm chí còn tăng cường các cuộc tập trận quân sự so với năm trước. Đồng thời, kế hoạch tập trận Mỹ - Hàn cũng được cho là hành động vi phạm rõ ràng tinh thần của Tuyên bố chung mà Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump đã đạt được tại cuộc gặp đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Bài báo cũng thúc giục Seoul và Washington suy nghĩ về những hậu quả của hành động “liều lĩnh” này, thay vào đó cần cư xử một cách đúng đắn hơn.

Sau thất bại của đối thoại cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa với Washington vào đầu tháng này, truyền thông Triều Tiên cũng đã tăng cường chỉ trích lên Mỹ và Hàn Quốc. Điều này nhằm mục đích đảm bảo nhu cầu về an ninh của Triều Tiên, bằng cách kêu gọi đình chỉ những cuộc tập trận chung, đồng thời gây sức ép lên Washington để thay đổi phương pháp tính toán trong cuộc đối thoại hạt nhân trong tương lai.

Tháng trước, truyền thông Triều Tiên cũng đã bày tỏ thái độ phẫn nộ trước những phát biểu của giới chức Hàn Quốc, cho rằng căng thẳng gia tăng trên bán đảo sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, mặc dù Seoul đã nỗ lực tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng.

Trước đó, hồi tháng 8, truyền thông Triều Tiên cũng đã đồng loạt chỉ trích Hàn Quốc về các cuộc tập trận quân sự, cho rằng đây là cuộc diễn tập xâm lược nước này.

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.