Triều Tiên nói Mỹ đừng 'mơ giữa ban ngày'

Trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chuyến công du châu Á đầu tiên với điểm đến đầu tiên là Nhật Bản, Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa, đồng thời đe dọa tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi thăm một nhà máy quân sự.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi thăm một nhà máy quân sự.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải trong một bài bình luận ngày 4/11, Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ nên gạt bỏ ngay “ý nghĩ vô lý” rằng quốc gia này sẽ chịu thua trước các lệnh trừng phạt quốc tế và từ bỏ vũ khí hạt nhân. Triều Tiên còn nhấn mạnh đang “ở giai đoạn cuối cùng hoàn thành vũ khí hạt nhân”.

Trong bài bình luận có tiêu đề “Ngưng mơ giữa ban ngày”, tác giả có viết: “Hãy thôi mơ giữa ban ngày về các cuộc đàm phán phi hạt nhân với chúng tôi. Thanh gươm kho báu hạt nhân tự vệ của chúng tôi sẽ ngày càng được mài nhọn hơn nếu như chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên không chấm dứt”.

Tổng thống Trump đã tới Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên liên quan đến các vụ thử hạt nhân và tên lửa gần đây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tổng thống Trump sẽ tới Hàn Quốc vào ngày 7/11 song theo dự kiến sẽ không đến thăm khu phi quân sự DMZ biên giới liên Triều.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, với nội dung hối thúc “một giải pháp để đối phó với mối đe dọa chung”.

Tuy nhiên, một bộ phận người Hàn Quốc lo ngại chuyến thăm này của Tổng thống Trump có thể sẽ làm tình hình đi xuống hơn nếu như nhà lãnh đạo Mỹ không kiềm chế được thái độ hung hãn với Bình Nhưỡng.

Trước đó, trong nhiều tháng qua, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có màn đấu khẩu khốc liệt, đe dọa tấn công nhau và đem theo nguy cơ xung đột quân sự.

Giáo sư Yang Moo-jin giảng dạy tại Đại học nghiên cứu Triều Tiên nhận định: “Vì Tổng thống Trump thường xuyên hành động phát ngôn không theo kịch bản, nên nhiều người Hàn Quốc lo lắng ông ấy sẽ mất khả năng kiềm chế”.

Theo Tin Tức

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.