Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri theo đúng kế hoạch

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 23/5 dẫn lời một quan chức Triều Tiên giấu tên cho biết, Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành các bước phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri vào ngày mai.
Bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri, bãi thử duy nhất được biết đến ở Triều Tiên. Ảnh: AP
Khi gặp các phóng viên của Hàn Quốc vào chiều 23/5 tại Wonsan (Triều Tiên), quan chức trên nói: “Nếu tình hình ngày mai thuận lợi, việc (phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri) có thể được tiến hành”.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các phóng viên vẫn chưa được thông báo một cách chính xác về lịch trình tiến hành phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri.
Theo lịch trình, các phóng viên của 5 nước, bao gồm cả đoàn phóng viên Hàn Quốc sẽ rời khách sạn Galma (ở thành phố Wonsan) vào lúc 6 giờ chiều ngày 23/5 (giờ địa phương) để tới ga Wonsan, và bắt đầu xuất phát tới Pyunggye-ri bằng một chuyến tàu hỏa đặc biệt vào khoảng 7 giờ tối cùng ngày.
Từ ga Wonsan tới ga Jaedok gần Pyunggye-ri có tổng chiều dài khoảng 416km, với điều kiện hiện tại và tàu chạy với tốc độ 35km/h thì mất tới 12 giờ đồng hồ để tới ga Jaedok.
Ga Jaedok cách khu vực bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri khoảng 21 km, từ đây các phóng viên sẽ phải di chuyển tiếp bằng ô tô và đi bộ để tới khu vực đưa tin./.

(Theo Yonhap)