Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo trước chuyến thăm Hàn Quốc của Phó Tổng thống Mỹ

Hoàng Bách (Theo Reuters)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 28/9, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này, chỉ 1 ngày trước khi bà Kamala Harris - Phó Tổng thống Mỹ tới Seoul.
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo trước chuyến thăm Hàn Quốc của Phó Tổng thống Mỹ ảnh 1

Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được tiến hành trước chuyến thăm Seoul của Phó Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Vụ phóng này diễn ra 2 ngày sau khi các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận quân sự tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông của Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của một tàu sân bay.

Hôm 25/9, Triều Tiên cũng đã phóng 1 tên lửa đạn đạo ra phía ngoài khơi bờ biển phía Đông của mình.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, các tên lửa hôm 28/9 được phóng từ khu vực Sunan của thủ đô Bình Nhưỡng, trong khoảng từ 18h10 đến 18h20 (giờ địa phương).

Thông cáo của cơ quan này cho biết: “Quân đội của chúng tôi đã tăng cường giám sát và cảnh giác, và đang duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu đồng thời hợp tác chặt chẽ với Mỹ”.

Lực lượng bờ biển của Nhật Bản cũng thông tin nghi ngờ có một vụ thử tên lửa đạn đạo, động thái mà Bộ trưởng Quốc phòng nước này Toshiro Ino chỉ trích là “không thể chấp nhận”.

Sau điểm dừng chân tại Nhật Bản, bà Harris sẽ đến thủ đô Hàn Quốc và thăm khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa nước này với Triều Tiên vào ngày 29/9.

Trong một bài phát biểu vài giờ trước khi có mặt trên tàu khu trục USS Howard ở thành phố Yokosuka của Nhật Bản, bà Harris đã tuyên bố vụ phóng tên lửa hôm Chủ nhật là một phần của "chương trình vũ khí bất hợp pháp đe dọa sự ổn định của khu vực và vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

Triều Tiên đã nhiều lần thử tên lửa trong năm nay, và nước này được cho là đang hoàn tất khâu chuẩn bị thử hạt nhân. Bình Nhưỡng cũng bác bỏ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, xem đó là sự xâm phạm quyền chủ quyền của nước này đối với vấn đề phòng thủ và khám phá không gian, đồng thời chỉ trích các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ là bằng chứng cho các ý định thù địch.

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.