Triều Tiên sẽ không đối thoại cho đến khi đủ khả năng đánh Mỹ

Sẽ không có chuyện Triều Tiên chịu ngồi vào bàn đàm phán cho đến khi nước này sở hữu tên lửa đủ khả năng tấn công các mục tiêu trên đất Mỹ.

Theo CNN, tuyên bố trên được một quan chức Triều Tiên đưa ra ngày 17/10. Quan chức giấu tên này nhấn mạnh: “Trước khi có thể tham gia vào các cuộc đàm phán với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng, Triều Tiên có đủ năng lực phòng vệ cũng như tấn công để đối phó với mọi hành động khiêu khích từ phía Mỹ”.

trieu tien se khong doi thoai cho den khi du kha nang danh my hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Cũng theo lời vị quan chức này, Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển các loại tên lửa tầm xa có thể đánh trúng các thành phố nằm dọc bờ Đông của Mỹ cũng như 2 trung tâm lớn là thủ đô Washington và thành phố New York.

Trước những lời lẽ có phần cứng rắn của Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan cùng ngày tuyên bố, Mỹ và đồng minh Nhật Bản đã nhất trí sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp về kinh tế nhằm buộc Triều Tiên phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

“Mỹ cùng với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc phải chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất khi các giải pháp về ngoại giao thất bại”.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ
John Sullivan

Trong khi đó, Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Ahn ho-Young lại tuyên bố rằng, Mỹ “sẽ chỉ sử dụng các biện pháp quân sự khi không còn cách nào khác”: “Mục tiêu của các lệnh trừng phạt của Mỹ là nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên một cách hòa bình. Cả Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson đều có chung quan điểm này”.

Dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra hết sức cứng rắn trong vấn đề Triều Tiên, ông Trump từng cảnh báo: “Đối thoại không phải là giải pháp cho vấn đề Triều Tiên” và “vấn đề Triều Tiên sẽ không tồn tại được lâu”.

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cho rằng, vấn đề Triều Tiên “vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Mỹ”. Dù vậy, ông Kelly bày tỏ lo ngại rằng, điều này sẽ không duy trì được lâu.

Ông Kelly tuyên bố, Triều Tiên sẽ trở thành thách thức lớn lao đối với Mỹ nếu như chương trình tên lửa của nước này “đạt được những tiến bộ vượt trội so với ngày hôm nay”. Cũng theo ông Kelly, Triều Tiên đã thành công trong việc đưa các tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này quay trở lại bầu khí quyển sau khi được phóng đi.

Đáp lại Phó Đại sứ Triều Tiên lại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong tuyên bố “Một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất kỳ lúc nào bởi căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã leo thang đến mức cao nhất”.

Ông Kim In-ryong nhấn mạnh, Triều Tiên có quyền chế tạo vũ khí hạt nhân vì mục đích phòng vệ bởi nước này đã liên tục đối mặt với “những mối đe dọa hạt nhân nghiêm trọng và trực tiếp từ Mỹ” từ những năm 1970 của thế kỷ trước đến nay.

“Trừ khi Mỹ chấm dứt hoàn toàn việc đe dọa hạt nhân và ngừng ngay các chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên, chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo để chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán”, ông Kim In-ryong tuyên bố./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.