Triều Tiên sẽ tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc

Đây sẽ là cuộc tập trận bắn đạn thật lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tháng qua của Triều Tiên.
 
Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết phía Triều Tiên ngày 29/4 đã tuyên bố nước này sẽ tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật gần khu vực biên giới trên biển giữa 2 nước.
 
Bộ tư lệnh phía Tây Nam của Quân đội Nhân Dân Triều Tiên đã gửi fax đến Hạm đội Hải quân số 2 của Hàn Quốc vào sáng 29/4 để thông báo với hạm đội của Hàn Quốc về cuộc tập trận nói trên ở khu vực biên giới trên biển Hoàng Hải, phía Bắc của Đường giới hạn phía Bắc (NLL). Tuy nhiên, phía Triều Tiên cũng không đưa ra thời gian cụ thể của cuộc tập trận nói trên.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh AP)
 
“Mặc dù cuộc tập trận diễn ra ở phía Bắc NLL, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân, bao gồm cả việc kiểm soát các tàu thuyền dân sự”, người phát ngôn của JCS Eom Hyo-sik tuyên bố.
 
“Quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu đạn pháo của Triều Tiên rơi về phía bên này của đường NLL thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc”, ông Eom Hyo-sik tuyên bố.
 
Quân đội Hàn Quốc cũng đã tăng cường việc phòng vệ để ngăn ngừa khả năng diễn ra xung đột nhất là khi tính đến những động thái của Bình Nhưỡng trong cuộc tập trận gần đây nhất, JCS cho biết.
 
Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận đạn pháo ngày 31/3 cũng tại khu vực nói trên trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên.
 
Cuộc tập trận đó đã dấy lên căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên và cả hai nước đã liên tục nã đạn pháo về phía vùng biển của nhau sau khi một vài mảnh đạn pháo của Triều Tiên rơi vào vùng biển của Hàn Quốc.
 
Cuộc tập trận sắp diễn ra này của Triều Tiên là nhằm phản đối tuyên bố chung của Tổng thống Mỹ Barrack Obama và người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye trong thời gian ông Obama đến thăm Hàn Quốc vào tuần trước.
 
Trong tuyên bố nói trên, cả hai nhà lãnh đạo cảnh báo rằng bất kỳ một hành động khiêu khích nào của Triều Tiên sẽ khiến cho nước này càng bị cô lập./.

Theo VOV