#Triều Tiên thử tên lửa

23 kết quả

Không mong đàm phán, Triều Tiên muốn gì?

Không mong đàm phán, Triều Tiên muốn gì?

(Baonghean.vn) - Trong khi cả thế giới đổ dồn sự chú ý vào chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine thì ngày hôm nay (27/2) Triều Tiên lại tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 8 trong năm nay sau gần 1 tháng gián đoạn. Trước đây, các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên thường được cho là nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, tạo đòn bẩy cho các cuộc đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc. Nhưng lý giải đó dường như không còn phù hợp với mục đích của Triều Tiên trong năm 2022 này, khi cơ hội tiến tới đàm phán của các bên liên quan trong thời gian trước mắt gần như là không có.
Mỹ chuẩn bị hành động đơn phương đối phó Triều Tiên

Mỹ chuẩn bị hành động đơn phương đối phó Triều Tiên

(Baonghean.vn)- Theo bài viết trên tờ The Wall Street Journal ngày 11/7, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị đơn phương thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng, nhằm mục tiêu vào những công ty và ngân hàng của Trung Quốc mà Washington cho rằng đang rót tiền cho chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.
Triều Tiên bắt một công dân Mỹ

Triều Tiên bắt một công dân Mỹ

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 23/4 dẫn lời các nguồn tin cho biết CHDCND Triều Tiên đã bắt một cựu giảng viên đại học người Mỹ gốc Hàn hồi tuần rồi. Đây là công dân Mỹ thứ ba bị bắt ở nước này.