Triều Tiên trúng tên lửa của chính mình

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một tên lửa Triều Tiên đã nổ ngay trên khu vực đông dân cư của thành phố Tokchon của nước này, báo The Diplomat dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ cho hay.

Sự việc xảy ra khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa không thành công vào ngày 28/4/2017.

Triều Tiên trúng tên lửa của chính mình ảnh 1

Tạp chí tin tức quốc tế The Diplomat đóng tại Tokyo, Nhật, dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ nắm được thông tin về chương trình vũ khí của Triều Tiên đưa tin, tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12/ KN17 được phóng từ sân bay Pukchang ở tỉnh Nam Pyongan, đã hỏng vài phút sau khi được phóng và rơi xuống Chongsin-dong, thành phố Tokchon, gây thiệt hại đáng kể cho khu liên hợp công nghiệp hoặc các tòa nhà nông nghiệp.

Nguồn tin chính phủ Mỹ cho hay, động cơ của tên lửa trên đã hỏng khoảng 1 phút sau khi được phóng, và dẫn tới thảm họa trên. Tên lửa trên không thể bay quá 70 km.

Do tên lửa mới chỉ sử dụng một phần nhỏ nhiên liệu lỏng nên nhiều khả năng tòa nhà ở Tokchon sẽ phải hứng chịu một vụ nổ lớn do va chạm. Tuy nhiên, do vụ nổ xảy ra ngoài giờ làm việc nên có khả năng thương vong trên mặt đất là rất thấp.

Bằng chứng về vụ việc đã được The Diplomat kiểm chứng độc lập bằng cách sử dụng các tấm ảnh vệ tinh thương mại tháng 4-5/2017.

Hồi tháng 4/2017, đa phần các bản tin về vụ phóng đều thưa thớt, chỉ nói rằng Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa, nhưng không thành công.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cũng xác nhận, một tên lửa được phóng ở gần sân bay Pukchang, nơi trước đây chưa bao giờ được dùng làm nơi thử tên lửa của Triều Tiên.

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...