Triều Tiên: 'Với Mỹ, không dùng những ngôn từ mềm mại'

(Baonghean.vn) - Triều Tiên hôm nay bác bỏ phán quyết và lệnh trừng phạt mới của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây nhất của nước này. Đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm tương tự khác.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên trước khi được bắn thử nghiệm vào hồi tháng 7/2017. Ảnh EPA

"Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ phán quyết của Hội đồng bảo an LHQ bởi phán quyết đã xâm phạm tới quyền tự bảo vệ của một quốc gia có chủ quyền lãnh thổ" - Thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ.

Theo đó, Triều Tiên cho rằng, chính việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức tập trận chung đã phá vỡ sáng kiến của nước này về việc làm giảm căng thẳng trong khu vực. "Với Mỹ, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề không bằng những ngôn từ mềm mại, mà chỉ bằng hành động mạnh mẽ" - báo cáo nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên còn cho biết thêm, nước này vẫn sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm các tên lửa đạn đạo trên Thái Bình Dương, với mục tiêu phát triển công nghệ tên lửa hàng đầu, và tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội.

Ngày 29/8 vừa qua, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua Nghị quyết nhằm trừng phạt Triều Tiên về vụ phóng tên lửa mới nhất, yêu cầu Triều Tiên ngừng các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Mỹ Nga

(Theo TASS)