Mùa cá cháo (cá khoai) kéo dài từ cuối năm âm lịch cho đến hết tháng Ba năm sau. Đánh bắt cá cháo thường chỉ một người, đi thuyền nhỏ, thả lưới cách bờ chừng 5 hải lý. Ảnh: T.P Theo kinh nghiệm của ngư dân, sau những ngày nắng ấm, trời chuyển rét thì cá cháo xuất hiện càng nhiều. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu năm mới, ngư dân thành phố Vinh, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai lại tất bật ra khơi đánh bắt cá cháo. Ảnh: T.P Đang rộ mùa đánh bắt nên lượng cá cháo đánh bắt được khá nhiều. Ra khơi từ 2h sáng, 8h sáng cập bờ, có những thuyền đánh bắt được 10-15kg cá cháo, thu nhập 1-1,2 triệu đồng/người/chuyến. Ảnh: T.P Cá cháo đang trong mùa nên khá to, chắc thịt và tươi ngon. Ảnh: T.P Thuyền cập bến, ngư dân khéo léo gỡ cá mắc lưới ngay trên thuyền. Ảnh: T.P Cá cháo vừa đưa vào bờ tươi rói, đã được các thương lái đón mua. Ảnh: T.P Sau đó, đưa đi nhập cho các nhà hàng, khách sạn hoặc bán lẻ tại các chợ dân sinh. Ảnh: T.P Trước đây, cá cháo rẻ như cho nhưng những năm gần đây, cá cháo được ưa chuộng, trở thành đặc sản nên giá cao, mang lại giá trị kinh tế cao cho ngư dân. Ảnh: T.P Đầu năm, cá cháo được thương lái thu mua ngay tại bến với giá 180.000 - 250.000 đồng/kg. Tại các chợ dân sinh, giá cá cháo loại 1 có giá trên 300.000 đồng/kg. Ảnh: T.P
POWERED BY
ONE CMS - A PRODUCT OF
NEKO