Trộm tiền công đức của nhà thờ

(Baonghean.vn) - Sáng 4/2, công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tiến hành thực nghiệm lại hiện trường các vụ ăn trộm tiền công đức ở một số nhà thờ tại xã Quỳnh Thanh và ăn trộm tài sản của công dân đối với Nguyễn Hữu Huy ( SN 1997, trú tại xóm 4,  xã Quỳnh Thanh) để điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Theo đó, trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 12/2013, Nguyễn Hữu Huy đã nhiều lần đột nhập vào các nhà thờ ở xã Quỳnh Thanh để cạy két sắt ăn trộm tiền công đức.
 
Qua nắm tình hình và được một số người dân cung cấp thông tin, công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành theo dõi đối tượng. Vào lúc 6h30 ngày 4/2/2014, phát hiện gia đình anh Trần Văn Hiển ở xóm 1, xã Quỳnh Thanh vắng nhà nên Huy đã lẻn vào trong quầy ốt bán, sửa chữa điện thoại của gia đình anh Hiển để trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, thu thập chứng cứ tại hiện trường, công an xã Quỳnh Thanh và công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt giữ Nguyễn Hữu Huy để làm rõ vụ việc.
 
Đối tượng Nguyễn Hữu Huy cùng tang vật
 
Tại cơ quan công an xã Quỳnh Thanh, Huy thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của gia đình anh Trần Văn Hiển và cho biết Huy đã lấy trộm 3 chiếc điện thoại di động, 10 thẻ cào mệnh giá 20 nghìn đồng, 3 cục pin điện thoại và 250 nghìn đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản gần 3 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Huy cũng khai nhận là đối tượng đã đột nhập 9 lần vào 4 nhà thờ gồm Thanh Dạ, Cự Tân, Thanh Xuân và Thanh Tân ở xã Quỳnh Thanh để ăn trộm tiền công đức. Tổng số tiền Huy ăn trộm được ở các nhà thờ gần 7 triệu đồng. Để trộm tiền công đức, Huy đã dùng một chiếc gậy sắt nhọn có chiều dài 60 cm phá khóa và chọc thủng lỗ ở phía ngoài két sắt rồi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hiện đối tượng đang được cơ quan công an huyện Quỳnh Lưu tạm giữ để xử lý theo pháp luật./.
 
Việt Hùng