Trọn tình yêu cho bóng đá

(Baonghean) - Hơn 10 năm nay, gần như tất cả các cầu thủ SLNA cũng như các HLV của CLB SLNA đều rất quen thuộc với hình ảnh một nữ CĐV xinh đẹp luôn có mặt trên “chảo lửa” Vinh để cổ vũ hết mình mỗi khi có SLNA thi đấu. Nữ CĐV đặc biệt đó là Hải Yến, một cô gái người Hải Phòng đã dành trọn cả tình yêu bóng đá của mình cho đội bóng xứ Nghệ.

Sinh năm 1987 ở Hải Phòng, ngay từ bé Hải Yến đã có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Lúc 15 tuổi, cô đã từng lọt vào mắt xanh của HLV Đoàn Văn Sơn trong buổi thi tuyển U17 Hải Phòng. Hàng ngày sau buổi học, Hải Yến vẫn đều đặn đạp xe hơn 30 cây số để tập luyện cùng đồng đội bất chấp gia đình ra sức ngăn cản. Tình yêu với CLB bóng đá SLNA bắt nguồn từ sự hâm mộ của cô dành cho Văn Quyến khi chứng kiến những pha bóng đầy cảm xúc của ngôi sao này giai đoạn những năm 2002 – 2005. Trên diễn đàn của Hội CĐV SLNA những năm đó, nick name Hải Yến Trần đã trở nên rất quen thuộc với nhiều fan bóng đá xứ Nghệ, nhưng không phải ai cũng biết rằng đó là của một cô gái ngoại tỉnh. 
Hải Yến chụp ảnh cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Sau khi tốt nghiệp trường trung cấp kế toán, Hải Yến quyết định vào Nghệ An tìm việc làm để thường xuyên được theo dõi đội bóng SLNA thi đấu. Khi ấy Hải Yến vừa mới tròn 20 tuổi, trong tay chỉ có vỏn vẹn 400 ngàn đồng và tấm bằng trung cấp. Cô đến xin ở nhờ nhà của Thục Anh, một nữ CĐV cuồng nhiệt của SLNA mà cô đã kết thân thông qua diễn đàn Hội CĐV bóng đá xứ Nghệ. Biết hoàn cảnh của Hải Yến, Thục Anh đã bàn với gia đình đưa Hải Yến về nhà ở tạm. Những ngày đầu ở thành Vinh, Hải Yến đã làm rất nhiều công việc khác nhau chỉ để hàng tuần được xem đội bóng mình hâm mộ thi đấu. Biết chuyện của Hải Yến, tiền đạo Văn Quyến đã thông qua mối quan hệ của mình xin cho Hải Yến vào làm nhân viên bán vé ở Công ty xe khách Văn Minh.
Hải Yến cùng thần tượng Văn Quyến.
Đam mê bóng đá một cách cuồng nhiệt nhưng trong cuộc sống đời thường Hải Yến là một cô gái hiền lành và duyên dáng. Vì lẽ đó, có không ít người ở Hội CĐV SLNA và cả các cầu thủ SLNA rất quý mến. Một thời gian sau, cô cũng rung động trước một anh chàng khá bảnh bao người xứ Nghệ, trước đây cũng có thời gian tập luyện ở đội trẻ SLNA. Yêu nhau hơn 3 năm, cả hai dự định sẽ tổ chức đám cưới.
Thế nhưng rắc rối ập đến khi bạn trai của Hải Yến không muốn cô tiếp tục dành quá nhiều tình cảm với đội bóng SLNA nữa. Những tranh cãi, bất đồng quan điểm xảy ra, cả hai quyết định sẽ cho nhau một thời gian để suy nghĩ. Lúc này Hải Yến chỉ có 2 con đường, một là chọn hạnh phúc cuộc đời hoặc tình yêu với SLNA. Ngày cuối cùng theo đúng lịch hẹn, trước khi quyết định, Hải Yến đã âm thầm đến sân Vinh và ngồi ở một góc khuất trên khán đài A xem đội SLNA tập luyện. Ngay tối hôm đó, cô đã gặp bạn trai và nói rằng “Xin lỗi anh, em không thể bỏ SLNA được...”, rồi lặng lẽ bước đi. Hải Yến tâm sự, đó không phải là quyết định vội vàng hay bốc đồng của tuổi trẻ, cô đã suy nghĩ rất nhiều và chưa một lần ân hận với quyết định đó. 
 
Năm nay đã 28 tuổi nhưng Hải Yến vẫn sống độc thân và vẫn luôn một lòng chung thủy với đội bóng SLNA, cô luôn cổ vũ hết mình cho các cầu thủ, dù cho đội bóng mà cô yêu quý thắng trận hay thất bại. Cùng với người bạn tri kỷ Thục Anh, Hải Yến quen thuộc hết từng gương mặt hàng trăm cầu thủ SLNA từ đội 1 cho đến đội trẻ. Thậm chí tình yêu của cô dành cho SLNA lớn đến mức, ngay cả những khi đội bóng Hải Phòng quê hương cô đối đầu với SLNA thì cô cũng luôn mong muốn SLNA giành chiến thắng.
 
Bài, ảnh: P.V