Trọng Hoàng nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam

Đức Anh 01/12/2022 11:11

(Baonghean.vn)- Sau trận đấu gặp Borussia Dortmund, hậu vệ người Nghệ An đã quyết định nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam.

Trọng Hoàng góp công giúp Việt Nam vô địch AFF 2018.

Sáng 1/12, trên trang cá nhân, Trọng Hoàng chia sẻ: "Khép lại hành trình 14 năm trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Người hâm mộ thường nói đùa rằng, Hoàng “không phổi”, “không biết mệt”. Nhưng sự thật là Hoàng “có phổi” và cuộc hành trình nào cũng đến lúc phải dừng lại".

Trọng Hoàng trưởng thành trong màu áo câu lạc bộSông Lam Nghệ An. Xuất phát điểm của cầu thủ này là chơi ở vị trí tiền vệ lệch phải. Năm 2009, Trọng Hoàng chính thức được huấn luyện viên Calisto triệu tập vào đội tuyển Quốc gia. Dù sau đó Việt Nam trải qua nhiều đời huấn luyện viên, nhưng Trọng Hoàng vẫn luôn là một trong những ưu tiên số 1 cho vị trí tiền vệ. Đặc biệt năm 2018, khi huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng đã được đưa về chơi ở vị trí hậu vệ phải. Chính sự xuất hiện của "Người không phổi" ở vị trí này đã góp công cùng tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam Sea games 2019; AFF Cup 2018.

Nguyễn Trọng Hoàng trong màu áo đội tuyển Quốc gia.

Trọng Hoàng chia sẻ: "Hoàng đến với bóng đá bằng một niềm đam mê cháy bỏng. Thật may mắn là sau bao nhiêu năm, Hoàng vẫn còn yêu bóng đá như ngày đầu. Hoàng đã từng chia sẻ với các em cầu thủ trẻ rằng, bí mật duy nhất của anh chính là sự chăm chỉ, tập luyện chăm chỉ, học hỏi chăm chỉ, luôn nghĩ về bóng đá, luôn sống cùng bóng đá, kết quả xứng đáng sẽ đến".

Mặc dù chia tay đội tuyển Việt Nam , Trọng Hoàng vẫn sẽ thi đấu trong màu áo CLB Sông Lam Nghệ An cho đến khi kết thúc hợp đồng. Hợp đồng của anh với đội bóng quê hương kéo dài 3 năm từ đầu năm 2022 và kết thúc vào cuối năm 2024.

"Hành trình này kết thúc, là để chúng ta bước tiếp hành trình mới, mà chắc chắn vẫn luôn có bóng đá đồng hành.

Cám ơn những tình cảm mà Hoàng đã nhận được, Hoàng chúc các em sẽ nỗ lực để chuyên nghiệp hơn nữa, vươn xa hơn nữa, để đội tuyển Việt Nam sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai", Trọng Hoàng chia sẻ.

Trọng Hoàng sinh năm 1989 trong một gia đình có truyền thống làm nghề công an ở thành phố Vinh. Từ năm 10 tuổi, Trọng Hoàng trở thành cầu thủ U11 của SLNA. Năm 13 tuổi, Hoàng tham gia U13 Việt Nam, đạt Huy chương Đồng giải U13 Châu Á. Năm 15 tuổi, Hoàng là đội trưởng U15 của SLNA đoạt chức vô địch giải U15 quốc gia, rồi liên tục cùng các đội U17, U18, U19 của SLNA đoạt giải vàng quốc gia... Năm 18 tuổi, Trọng Hoàng được đôn lên đội một Sông Lam Nghệ An thi đấu tại V.League 2007.

Năm 2013, kết thúc hợp đồng với SLNA, Trọng Hoàng đầu quân cho Becamex Bình Dương. Đến năm 2016, anh khoác áo FLC Thanh Hóa.

Tháng 2 năm 2019, Trọng Hoàng chính thức ký hợp đồng thi đấu cho đội bóng Viettel và nhanh chóng trở thành trụ cột của câu lạc bộ. Anh là một trong những nhân tố góp phần làm nên chức vô địch V.League 1 2020 của Viettel. Năm 2022, kết thúc hợp đồng với Viettel, anh trở về với đội bóng quê hương.
Trọng Hoàng nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO