Trong ngày 27/6, TP Vinh xử phạt 8 người 12 triệu đồng do vi phạm lệnh cách ly

(Baonghean.vn) - Kể từ thời điểm thành phố Vinh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, đến nay đã có trên 70 trường hợp vi phạm.
Thông tin từ chính quyền xã Hưng Lộc cho biết, trong ngày 27/6, do ngày nghỉ cuối tuần nên có tình trạng nhiều người dân ra ngoài không cần thiết, vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ, các vi phạm chủ yếu là tập thể dục, đi dạo bộ...
Nhiều người dân Hưng Lộc đạp xe tập thể dục giữa thời điểm cách ly xã hội bị xử phạt trong chiều 27/6. Ảnh: Q.A

Địa phương đã tiến hành xử phạt 6 trường hợp với tổng số tiền 8 triệu đồng, tạm giữ các phương tiện theo quy định.

Tại xã Nghi Phú, trong ngày 27/6, lực lượng chức năng tiếp tục ra quân xử phạt các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội, tập trung tại các tuyến đường lớn, khu đô thị trên địa bàn. Xã Nghi Phú đã xử phạt 2 trường hợp với tổng số tiền 4 triệu đồng.
Khu vực hồ điều hòa là nơi thường xuyên có trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Ảnh: Q.A
Xã Nghi Phú xử phạt trường hợp ra ngoài không cần thiết trong chiều 27/6. Ảnh: Q.A

Như vậy, từ thời điểm thành phố Vinh áp dụng cách ly xã hội từ ngày 19/6, đến ngày 27/6, lực lượng các phường xã trên địa bàn đã ra quân xử phạt trên 70 trường hợp ra ngoài không cần thiết giữa mùa dịch.

Đối với những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, quy định tại Điều 12, Nghị định 117 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.