Trọng tài bắt ép HAGL bị cấm cửa hết mùa giải V-League 2018

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ không mời làm nhiệm vụ đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên đến hết mùa giải do mắc nhiều sai sót nghiêm trọng ở trận đấu của Khánh Hòa với HAGL thuộc vòng 7 Nuti Cafe V-League 2018.
Trong chiều 7/5, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, chưa thể kết luận trọng tài Kiên đúng hay sai do thiếu góc quay kỹ thuật của BTC. Theo ông Mùi, nhanh nhất là ngày mai  băng ghi hình mới được gửi về BTC giải và khi đó mọi việc mới được làm rõ. 

Ở góc quan sát theo băng hình trên tivi, rất khó xác định A Hoàng có phạm lỗi với Chaher hay chưa. Chúng tôi cần nghiên cứu băng hình kỹ thuật trận đấu, góc quay từ dưới cầu môn lên để đánh giá chính xác. Nếu mắc lỗi, anh Kiên sẽ bị xử lý nội bộ”, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được mời làm nhiệm vụ vô thời hạn.

Trong khi Ban trọng tài cần thêm băng ghi hình để kết luận, thì theo thông tin, sau cuộc họp chiều 7/5, VPF đã quyết định sẽ không mời vô thời hạn trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ ở V-League.

Cũng trong ngày 7/5, HAGL đã làm công văn khiếu nại gửi tới VFF và VPF, trong đó gồm 3 nội dung:

1. Tình huống thủ môn Tuấn Mạnh cản phá trái phép Rimario ngoài vòng 16m50 nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng. Ông Nguyễn Tấn Anh cho rằng theo luật, Tuấn Mạnh phải bị thẻ đỏ;

2. Tình huống các cầu thủ Khánh Hòa có hành vi phi thể thao đối với cầu thủ HAGL, cụ thể là Quốc Chí “đánh nguội” thủ môn Văn Tiến và Toure “đánh nguội” Văn Hạnh nhưng trọng tài nương tay;

3. Tình huống HAGL bị phạt đền 11m.

Cùng với công văn này, bầu Đức đề nghị VFF, VPF “đuổi cổ” vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

vietnamnet.vn