Trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng việt vị của SHB Đà Nẵng?

(Baonghean.vn) - Xem lại băng ghi hình trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An trên sân Hòa Xuân, có vẻ như trọng tài Nguyễn Phương Nam đã có nhiều tình huống thiếu chính xác, dẫn đến việc đội khách SLNA gặp nhiều bất lợi.

Cụ thể, đầu hiệp 2 khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về SLNA, Đỗ Merlo bất ngờ có bóng trống trải trong vòng cấm sau cú sút hỏng trước đó của Minh Tâm, cầu thủ này nhanh chân sút bóng ở cự ly gần gỡ hòa 2-2 cho Đà Nẵng. Một tình huống mà Đỗ Merlo được cho là đang ở tư thế việt vị trước khi ghi bàn.

Bàn thắng gây tranh cãi của Merlo. Video: On Sports

Về tình huống này, HLV Đức Thắng chia sẻ: “Tôi không muốn than phiền về trọng tài, nhưng thực sự trận đấu giữa Đà Nẵng và SLNA họ đã làm việc chưa tốt. Sau một đêm, tôi vẫn chưa hết tiếc nuối. Các trọng tài sai khi công nhận bàn thắng của Merlo.

Xem lại băng hình có thể thấy cậu ta việt vị, đứng dưới hậu vệ cuối cùng của chúng tôi nửa thân người. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xứng đáng được thêm hai quả phạt đền. Hiệp một Olaha bị kéo ngã trong vòng cấm và cuối trận Xuân Toàn bị đốn ngã trong vòng cấm lộ liễu. Đội đang khó khăn, trọng tài lại bắt thế, thật buồn”.

Dù đã cho SLNA được hưởng một quả penalty, nhưng trong pha bóng mà trung vệ Ewode Christian đốn ngã Olaha nhận thẻ vàng thứ 2, cầu thủ này tiếp tục truy cản trái phép Xuân Toàn trong vòng cấm sau đó. Tuy nhiên, trọng tài đã bỏ qua lỗi sau đó của ngoại binh SHB Đà Nẵng. 
Trọng tài Phương Nam lấy đi một quả penalty cho SLNA. Video: On Sports

“Thời gian qua mọi thứ thật đen đủi với chúng tôi. Các cầu thủ liên tiếp chấn thương, rồi hàng loạt trận không tận dụng được cơ hội ăn bàn. Như trận đấu với Đà Nẵng, chúng tôi được hưởng phạt đền, nhưng cũng không có thêm bàn thắng. Lúc này tôi chỉ hy vọng 'qua cơn mưa trời lại sáng', vận rủi sẽ không còn đeo bám SLNA”, HLV Đức Thắng trả lời đầy buồn bã.

Về tình hình chấn thương của Phan Văn Đức, HLV trưởng SLNA cho biết: “Tôi vẫn chưa biết liệu chấn thương của Văn Đức có nặng hay không. Tôi rất ngại khả năng cậu ấy chấn thương khi SLNA hiện gặp quá nhiều vấn đề ở mặt lực lượng. Hy vọng chấn thương của Văn Đức không quá nặng, và SLNA không gặp phải bất kỳ vấn đề nào nữa. 10 ngày, chúng tôi phải chơi 3 trận, mật độ đó rất dày và SLNA cần lực lượng tốt nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Chính vì lối chơi quá quyết liệt của hai đội mà phút cuối trận, cầu thủ hai đội đã lao vào nhau đòi ăn thua. Rất may ban huấn luyện hai đội đã kịp vào can ngăn. Đây không phải là lần đầu tiên trong mùa giải này SLNA gặp bất lợi vì các quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng đội bóng xứ Nghệ đang gặp hết vận đen này đến bất lợi khác./.

Sông Lam Nghệ An hòa SHB Đà Nẵng trên thế thắng

Sông Lam Nghệ An hòa SHB Đà Nẵng trên thế thắng

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An gửi đến quý vị và các bạn những diễn biến chính trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An tại vòng 11 V.League 2018. Trận đấu diễn ra trên sân Hòa Xuân vào lúc 17h00 hôm nay (3/6).