Trọng tài người Nghệ An đạt giải Còi Đồng mùa giải 2019

(Baonghean.vn) – Ông Nguyễn Đình Thái là 1 trong 2 trọng tài Nghệ An làm việc tại Giải VĐQG V.League những năm gần đây. Kết thúc mùa giải 2019, trọng tài này vừa đoạt danh hiệu "Còi Đồng" do VFF và VPF bình chọn.

Ngày 30/10, Ban Trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF đã tiến hành kiểm phiếu bầu các danh hiệu dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài mùa giải 2019. Các danh hiệu được bầu bởi các lá phiếu của VFF, Ban Trọng tài và Ban Điều hành VPF.

Theo đó, Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã giành "Còi Vàng" với số điểm cao nhất - 41 điểm (11 phiếu cho 3 điểm, 4 phiếu 2 điểm), bỏ xa trọng tài Ngô Duy Lân (Long An) đoạt "Còi Bạc" với 30 điểm.

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đoạt "Còi Vàng" năm 2019. Ảnh: FBNV

Trọng tài Nguyễn Đình Thái (Nghệ An) đoạt danh hiệu "Còi Đồng" năm 2019. Trọng tài sinh năm 1979 bắt đầu làm nhiệm vụ tại V.League từ năm 2017 và có nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mùa giải 2019, ông điều khiển hơn 20 trận đấu tại V.League và nhiều trận đấu quan trọng tại Cúp Quốc gia.

Mặc dù chưa đạt danh hiệu trọng tài FIFA nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái được Ban Trọng tài của VFF và VPF thường xuyên phân công điều khiển những trận đấu căng thẳng tại V.League như Hà Nội gặp HAGL, TP. HCM - Quảng Nam...

Trọng tài Nguyễn Đình Thái điều khiển trận HAGL - Hà Nội tại vòng 23 V.League 2017. Ảnh: Hoàng Tùng

Bên cạnh trọng tài Nguyễn Đình Thái, trọng tài Trần Duy Khánh của Nghệ An cũng thường xuyên làm nhiệm vụ ở những trận đấu quan trọng của V.League và Cúp Quốc gia. Trọng tài Duy Khánh là trợ lý đạt tiêu chuẩn FIFA năm vừa qua.

Bên cạnh đó, với số điểm cao tuyệt đối (15 phiếu bầu cho 3 điểm), đạt tỷ lệ 100%, trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long (Hải Phòng) đã giành danh hiệu "Cờ Vàng" năm 2019.

Năm 2018, trọng tài Ngô Duy Lân đoạt "Còi Vàng" còn trọng tài Hoàng Ngọc Hà giành "Còi Bạc".

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Đình Thái: Ai đúng, ai sai?

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Đình Thái: Ai đúng, ai sai?

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, khán giả V.League nhiều phen phẫn nộ vì những quyết định của trọng tài. Trong đó mới đây nhất là 2 trường hợp trọng tài công nhận bàn thắng của Quảng Nam trước SLNA tại V.League 2019 và bàn thắng mở tỷ số của CLB Hà Nội trước CLB TP HCM tại bán kết Cúp QG.