Trụ trì chùa Cổ Am nói chuyện về đạo đức cho học sinh

(Baonghean.vn) - Tại buổi nói chuyện, Đại đức Thích Tâm Thành đã thông qua bài kinh Pháp Cú: “Chớ thân với bạn xấu/Chớ thân kẻ tiểu nhân/Hãy thân với bạn lành/Hãy thân bậc thượng nhân”.

Ngày 21/3, nhân chuyến ngoại khóa thực tế tại chùa Cổ Am, xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, các em học sinh trường THCS Nghi Long, huyện Nghi Lộc đã được Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa nói chuyện và giảng pháp.

Toàn cảnh cuộc nói chuyện của Đại đức Thích Tâm Thành với các bạn học sinh.
Toàn cảnh cuộc nói chuyện của Đại đức Thích Tâm Thành với các bạn học sinh.

Tại buổi nói chuyện, Đại đức Thích Tâm Thành đã thông qua bài kinh Pháp Cú: “Chớ thân với bạn xấu/Chớ thân kẻ tiểu nhân/Hãy thân với bạn lành/ Hãy thân bậc thượng nhân”.

Đại đức Thích Tâm Thành đã khuyên các bạn học sinh phải biết thân cận những người bạn tốt, bậc tri thức, tránh xa những cái xấu, tệ nạn xã hội; chăm chỉ học tập để có được thành tích cao, hiếu thảo với ông bà cha mẹ để trở thành người con ngoan.

Với cách thuyết pháp ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, các bạn học sinh đã chăm chú lắng nghe. Kết thúc buổi nói chuyện, các bạn học sinh được tham quan, vãn cảnh chùa.

Hàng trăm học sinh chăm chú lắng nghe Thầy giảng pháp.
Hàng trăm học sinh chăm chú lắng nghe Thầy giảng pháp.
Được biết, với phong cảnh nên thơ, kiến trúc độc đáo, chùa Cổ Am không chỉ thu hút hàng ngàn du khách thập phương về dâng hương, thưởng ngoạn mỗi năm, nơi đây còn là một địa chỉ tâm linh mà nhiều nhà trường lựa chọn để tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại nhằm giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Hiện Nghệ An có hơn 30 nghìn thanh niên công giáo. Thời gian qua, lực lượng này đóng vai trò quan trọng trong tiên phong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.