Trụ trì chùa Cổ Am nói chuyện về lòng từ bi

(Baonghean.vn) - Tại cuộc nói chuyện, thông qua việc nhắc lại cuộc đời đức Phật và bài kinh Pháp cú: “Hận thù diệt hận thù/ Đời này không thể có/ Từ bi diệt hận thù/Là định luật ngàn thu”, đại đức trụ trì chùa Cổ Am đã thuyết giảng về lòng từ bi cho các em nhỏ.

Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì Chùa Cổ Am tại xã Diễn Minh - Diễn Châu vừa có buổi nói chuyện ngắn với các em học sinh trường Tiểu học Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc) về lòng từ bi nhân dịp các em có chuyến dã ngoại thực tế tại đây.

Toàn cảnh cuộc nói chuyện tại chùa Cổ Am.

Tại cuộc nói chuyện, Đại đức Thích Tâm Thành đã phân tích cho các em học sinh có mặt trong buổi nói chuyện về mối tương quan giữa lòng từ bi trong mối tương quan với đời thực, những lợi ích và tác động tới cuộc đời, cuộc sống của mỗi con người…

Đại đức đã khuyên răn các em phải biết lấy lòng từ bi để đối đãi với tất cả mọi người, mọi loài; đừng để những tranh cãi nhỏ nhặt trong lớp làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm bạn bè cũng như ảnh hưởng đến cha mẹ và việc học tập của bản thân. Đồng thời, phải biết chăm ngoan, hiếu học để cha mẹ và thầy cô được vui lòng.

Đại đức Thích Tâm Thành lắng nghe những suy nghĩ của các em học sinh tại cuộc nói chuyện.

Sau buổi nói chuyện, các em đã được thăm quan các điểm tại chùa và nhận phần lộc từ chùa trước khi kết thúc chuyến dã ngoại đầy lý thú và bổ ích.

Được biết, thời gian gần đây chùa Cổ Am là điểm đến của nhiều nhà trường trong các chương trình ngoại khóa. Nhà chùa đã bố trí các sư thầy nói chuyện với các em học sinh về lòng tư bi, sự hướng thiện trong cuộc sống.