Trụ trì chùa Gám trao đổi về tình thương và lòng biết ơn

(Baonghean.vn) - Hơn 1.000 học sinh các trường THCS, THPT ở Nghệ An nghe Đại đức Thích Tuệ Minh - trụ trì chùa Gám xã Xuân Thành, huyện Yên Thành trao đổi về tình thương và lòng biết ơn.

Vào các ngày 23, 24, 25/3, học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An, trường THPT Thái Lão - Hưng Nguyên, trường THCS Mỹ Thành - Yên Thành đã có chuyến trải nghiệm tại chùa Gám với chủ đề: Tình thương và lòng biết ơn.

Quang cảnh buổi nói chuyện tại chùa Gám.

Tại buổi gặp gỡ, Đại đức Thích Tuệ Minh đã chia sẻ những vấn đề đạo đức, cuộc sống xung quanh chủ đề tình thương và lòng biết ơn, bao gồm tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đối với ông bà cha mẹ, sự kính trọng đối với thầy cô giáo và tình cảm bạn bè.

Theo các em học sinh, mỗi vấn đề được Đại đức phân tích, dẫn giải một cách ngắn gọn, dễ hiểu, minh chứng thuyết phục bằng những thí dụ lấy từ hiện thực cuộc sống gần gũi, sinh động nên các buổi nói chuyện lôi cuốn người nghe.

Đại đức Thích Tuệ Minh - Trụ trì chùa Gám trao đổi với học sinh về tình thương và lòng biết ơn.

Từ những chia sẻ đầy tính khuyên răn, Đại đức mong muốn các em học sinh tăng cường trau dồi đạo đức, bồi đắp tình cảm gắn liền với lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành, dưỡng dục, thầy cô, bạn bè và lớn hơn là tình yêu Tổ quốc. Để từ đó nỗ lực học tập, lao động, gắng đạt thêm những thành tích mới, góp phần cống hiến cho gia đình, xã hội.

Các em học sinh chuyên chú lắng nghe Đại đức Thích Tuệ Minh dẫn giải.