Trục vớt tàu cá bị chìm trên vùng biển Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn)- Trưa 10/3, UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vừa trục vớt thành công một tàu cá của ngư dân bị chìm gần cảng Lạch Quèn trên vùng biển Quỳnh Lưu.

Theo đó, sau nhiều ngày ra khơi đánh bắt hải sản, tàu cá mang số hiệu NA90280, do anh Đặng Văn Sơn (SN 1971), trú xã Diễn Bích, Diễn Châu làm chủ, cùng 4 thuyền viên đang trên đường cập bến trở về đất liền.

Khoảng 15h ngày 9/3, khi chiếc tàu đang tiến gần đến cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) thì bất ngờ bị nghiêng, nước biển tràn vào thuyền dẫn đến bị chìm. Lúc này anh Sơn đã hô hào những tàu xung quanh đến ứng cứu nên cả 5 người trên thuyền được lên bờ an toàn.

Chiếc tàu đã được trục vớt.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu, phối hợp xã Diễn Bích cùng các ngư dân tổ chức trục vớt con tàu lên bờ. Đến 10h30 sáng nay (10/3), chiếc tàu đã được trục vớt lên bờ thành công.

Ông Nguyễn Viết Mãn - Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: "Hiện chiếc tàu đã được trục vớt lên bờ thành công, do vị trí chìm tàu ở gần bờ nên không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản chưa được thống kê. Hiện chúng tôi đang kết hợp cùng ngư dân, khẩn trương khắc phục hậu quả để họ yên tâm bám biển, vươn khơi"./.

Đình Lộc