Trump đề nghị gặp Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2

Ngân Hạnh 13/01/2019 12:26

(Baonghean.vn) -Trước đó, cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều được tổ chức tại Singapore ngày 12/6/2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị tổ chức cuộc gặp sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2 tới, dẫn theo tờ Yonhap của Hàn Quốc ngày 13/1.

Theo nguồn tin từ các hãng thông tấn, Bình Nhưỡng đang cân nhắc về đề nghị này, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có phản hồi chính thức.

Trump và Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters
Trump và Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters

Tờ Straits Times của Singapore ngày 13/1 cho biết, Việt Nam được cho là lựa chọn hàng đầu cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Theo tờ Yomiuri của Nhật, Indonesia, Mông Cổ và những vùng phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên cũng được cân nhắc làm địa điểm tổ chức cuộc gặp mặt này.

Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6/2018 đã cho ra đời bản tuyên bố chung. Trong đó, Triều Tiên cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, đồng thời Mỹ cũng đưa ra lời hứa bảo đảm an ninh của quốc gia này. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng cam kết sẽ không tổ chức tập trận chung với Hàn Quốc tại vùng biên giới Hàn - Triều.

Trước đó, ngày 2/12/2018, Trump cho biết rằng cuộc gặp sắp tới với Kim sẽ có thể được tổ chức vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

Theo Theo TASS
Copy Link
Trump đề nghị gặp Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO