Trump để ngỏ khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

Theo Vũ Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Mỹ cho rằng Bộ trưởng Mattis có hơi hướng người Dân chủ và "có một số thành viên" trong chính quyền mà ông "không cảm thấy thích".
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP.

Trả lời người dẫn chương trình Lesley Stahl trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS khi được hỏi liệu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có từ chức hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông không biết về điều này và Bộ trưởng Mattis cũng chưa nói gì với ông.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Chúng tôi vừa cùng dùng bữa trưa cách đây hai ngày", Trump nói. "Có thể ông ấy định từ chức. Tôi tin Mattis có đặc điểm của một người Dân chủ, nếu bạn muốn biết sự thật".

"Nhưng tướng Mattis là người tốt. Chúng tôi khá hợp nhau. Ông ấy có thể rời vị trí. Ý tôi là vào một thời điểm nào đó, ai rồi cũng sẽ ra đi. Tất cả mọi người đều ra đi. Washington là vậy", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ngoài ra, Trump khẳng định những thông tin về việc Nhà Trắng đang hỗn loạn đều là "tin giả". Tuy nhiên, ông cho biết bản thân đang nỗ lực "thay đổi mọi thứ". "Tôi đã chọn ra được những người chờ sẵn và họ sẽ trở thành hiện tượng. Họ sẽ gia nhập chính quyền và họ sẽ thành hiện tượng", Tổng thống Mỹ quả quyết.

Mattis tuần trước bác bỏ những thông tin cho rằng ông đang có kế hoạch rời Bộ Quốc phòng Mỹ trong tương lai gần. Vị trí của Mattis trong chính quyền bị hoài nghi sau khi cuốn sách "Sợ hãi: Trump tại Nhà Trắng" của tác giả Bob Woodward được xuất bản hồi tháng 9. Cuốn sách tiết lộ Bộ trưởng Mattis từng nói với các cộng sự rằng Trump hành động giống như "một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6", song ông phủ nhận.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.