Trump: "Kim Jong-un và tôi yêu mến nhau"

Theo Phương Vũ (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trump nói với đám đông người ủng hộ về mối quan hệ với Kim Jong-un và ca ngợi những lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên.
Trump phát biểu tại Tây Virginia ngày 29/9. Video: Reuters.
"Tôi đã rất cứng rắn và ông ấy cũng vậy. Chúng tôi đã tranh luận rất nhiều", Tổng thống Mỹ Trump ngày 29/9 nói về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc mít-tinh ở Tây Virginia, theo Reuters.

"Và rồi chúng tôi yêu mến nhau, được chứ? Thật đấy, ông ấy viết cho tôi những lá thư rất hay. Đó là những lá thư tuyệt vời", ông nói thêm. Một số khán giả bật cười và hoan hô.

Trump sau đó phàn nàn rằng các nhà bình luận sẽ mô tả ông là "không ra dáng tổng thống" khi nói những lời đó về Kim Jong-un.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6. Chính quyền Trump đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh thứ hai để tiếp tục bàn bạc về phi hạt nhân hóa. Thời gian và địa điểm chưa được công bố. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tháng sau sẽ đến Bình Nhưỡng. 

Mặc dù Triều Tiên đã có một số động thái như dỡ bỏ điểm thử hạt nhân và ngừng thử tên lửa, Triều Tiên chưa đáp ứng yêu cầu của Mỹ là cung cấp bản kê khai toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Mỹ vẫn giữ sức ép với Triều Tiên bằng các lệnh trừng phạt. Ngoại trưởng Triều Tiên tuần này phát biểu trước Liên Hợp Quốc rằng các lệnh trừng phạt khiến họ không thể tin tưởng Mỹ và họ sẽ không từ bỏ vũ khí.

Trump: "Kim Jong-un và tôi yêu mến nhau" ảnh 1

Tổng thống Mỹ Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.