Trump – Obama đấu nhau chuyện thắng cử tổng thống

Tổng thống Barack Obama nói ông có thể sẽ giành được nhiệm kỳ 3 nếu được phép tranh cử lần nữa. Donad Trump ngay lập tức lên Twitter đáp trả "Không đời nào".

Trả lời phỏng vấn của CNN, Obama bày tỏ sự tin tưởng rằng nếu ông được phép tranh cử tổng thống năm 2016 thì những cống hiến của ông cho hy vọng, cho đoàn kết và cho những điều tốt đẹp hơn sẽ lại đưa ông đến chiến thắng. 

Trump – Obama đấu nhau chuyện thắng cử tổng thống
Ảnh: ABC News

Năm 2008, Obama đã trở thành ông chủ Nhà Trắng sau khi đánh bại Hillary Clinton bằng cam kết mang đến "Hy vọng và sự thay đổi".

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 26/12, Obama nói: "Tôi tin vào viễn cảnh này, bởi tôi tin chắc, nếu ra tranh cử lần nữa, tôi nghĩ mình có thể huy động được đa số người Mỹ tập hợp phía sau... Tôi biết, trong các cuộc trò chuyện mà tôi đã có với người dân trên khắp cả nước, thậm chí cả những người bất đồng với tôi, họ đều nói rằng, viễn cảnh đó, đường hướng đó là đúng".

Tuy nhiên, Donald Trump không đồng tình với ý kiến của người tiền nhiệm. Vài giờ sau khi Obama lên tiếng, Tổng thống đắc cử Mỹ đã viết trên Twitter: "Tổng thống Obama nói, ông ấy nghĩ sẽ chiến thắng tôi. Ông ấy cứ việc nói, nhưng tôi đảm bảo Không Đời Nào! - việc làm đang ra đi, IS, Ocare, vân vân...".

Ý ông Trump nói đến tình trạng thất thoát việc làm ra nước ngoài, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Theo VNE

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.