Trump: Quan hệ với Nga “chưa bao giờ xấu hơn” nhờ “sự ngu xuẩn” của Mỹ

Phú Bình 16/07/2018 14:34

(Baonghean.vn) - Vài giờ đồng hồ trước hội nghị thượng đỉnh, ông Tramp đã “mượn” mạng xã hội Twitter để khẳng định rằng các quan hệ Moskva-Washington chưa bao giờ xấu hơn nhờ nhiều năm "ngu xuẩn" và "ngớ ngẩn" của Mỹ.

Búp bê Matryoshka in hình Tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ. Ảnh: AFP
Búp bê Matryoshka in hình Tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ. Ảnh: AFP

Trump viết trạng thái trên Twitter hôm 16/7: “Mối quan hệ của chúng ta với Nga chưa bao giờ tồi tệ hơn nhờ nhiều năm trời ngu xuẩn và ngớ ngẩn của Mỹ, và giờ thì là Cuộc săn phù thủy bị thao túng!”

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định triển vọng cải thiện các quan hệ giữa Moskva với Washington nằm trong tay Nga. “Một mối quan hệ tốt đẹp hơn với chính phủ Nga sẽ đem lại lợi ích cho tất cả, nhưng bóng đang ở trên phần sân của Nga”, quan chức cấp cao này của Mỹ viết trên Twitter.

Người phát ngôn của ông Vladimir Putin là Dmitry Peskov khẳng định rằng nhà lãnh đạo Nga đủ thực tế để chấp nhận việc Donald Trump đặt các lợi ích quốc gia của Mỹ lên hết thảy, nhưng để xây dựng một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, ông Putin kỳ vọng người đồng cấp Mỹ tôn trọng Nga.

“Đây là điều chúng tôi hy vọng đạt được tại hội nghị thượng đỉnh này. Chúng tôi mong đây sẽ là một bước đi nhỏ hướng tới vượt qua tình hình nguy cấp hiện nay trong quan hệ song phương của chúng ta”, Peskov nói với RT.

Mọi con mắt trên thế giới đang đổ dồn về thủ đô của Phần Lan, nơi các nhà lãnh đạo của 2 siêu cường thế giới chuẩn bị gặp nhau vào ngày 16/7. 1 ngày trước đó, Trump nhấn mạnh rằng ông sẽ bước vào cuộc gặp với “những kỳ vọng thấp”, nói thêm rằng “không có kết quả tồi tệ nào sau hội nghị và có thể có được vài kết quả tốt đẹp”.

Trump sau đó viết trên Twitter rằng kể cả nếu ông trao cho Moskva sự trừng phạt, thì những người chỉ trích ông cũng sẽ nói rằng thế chưa đủ tốt.

Theo Theo RT
Copy Link
Trump: Quan hệ với Nga “chưa bao giờ xấu hơn” nhờ “sự ngu xuẩn” của Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO