Trung đoàn 764 giúp nhân dân vùng giáo nạo vét mương thoát nước

(Baonghean.vn) - Ngày 8/4, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân các xóm 9,10, xã Nghi Kim, TP. Vinh nạo vét mương thoát nuớc, dọn vệ sinh tại nhà văn hóa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình dân vận của đơn vị năm 2017.

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 764 và dân quân tự vệ, đoàn viên xã Nghi Kim giúp nhân dân nạo vét kênh mương. Ảnh: Thành Duy

Các xóm 9, 10, xã Nghi Kim, TP. Vinh có khoảng 80% số hộ là đồng bào giáo dân. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng của địa phương được xây dựng đảm bảo.

Tuy nhiên, qua khảo sát, đơn vị thấy rằng, hệ thống mương thoát nước bị bồi lắng, tắc nghẽn dễ gây ngập úng; tại khu vực nhà văn hóa các xóm cũng có hiện tượng tập kết rác thải xây dựng.

Nhằm góp phần giúp địa phương giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Trung tá Phan Đình Quang – Chính ủy Trung đoàn 764 cho biết: Sau khi làm việc với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và chức sắc tôn giáo ở địa phương, đơn vị đã huy động 70 cán bộ, chiến sỹ kết hợp với đoàn viên, lực lượng dân quân tự vệ xã Nghi Kim tiến hành nạo vét 2km kênh mương thoát nước và dọn dẹp vệ sinh tại khu vực các nhà văn hóa.

Sau khi nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh môi trường, rác thải thu dọn đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Thành Duy

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 764, lực lượng dân quân tự vệ và đoàn viên xã Nghi Kim đã nỗ lực hết mình để giúp đỡ bà con nhân dân bằng những phương tiện có sẵn, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, vun đắp tình đoàn kết dân quân ngày càng gắn bó bền chặt.

Thành Duy