Trứng gà bóp không vỡ, đốt khét lẹt khiến người dân hoang mang

(Baonghean.vn) - Chị Lê Thị H. mua một quả trứng gà non đã luộc chín về nhà, thấy nghi ngờ nên chị thử lấy lòng đỏ quả trứng này đốt trên lửa thì thấy trứng cháy đen và mùi khét lẹt như cao su.

Trứng gà chị H. mua về từ quán ăn khi cắt ra và đốt trên lửa có mùi khét lẹt như cao su cháy.

Khoảng 19 giờ ngày 17/9, chị Lê Thị H. (trú tại phường Lê Lợi - TP. Vinh) đưa con đi ăn cháo tại một quán ăn trên đường Lê Hồng Phong. Đến nơi, chị H gọi cháo trứng cho con, khi chủ cửa hàng mang cháo trứng ra, chị H thấy quả trứng gà non (chỉ mới hình thành lòng đỏ) được cắt ra từng miếng nhưng không hề bị vỡ vụn. Chị cầm lên thử ngửi thì thấy có mùi tanh tanh.

Thấy quả trứng này có vẻ không giống như trứng gà nhà chị thường ăn, chị H không cho con ăn và mua thêm một quả tương tự mang về nhà.

Chị H. lấy dao cắt quả trứng này và thấy những miếng trứng có độ dai như thạch dừa. Chị cầm quả trứng bóp nhẹ nhưng trứng không vỡ bột nát như thường thấy mà bung ra bung vào như cao su vậy. Chị tiếp tục lấy các miếng trứng thử đốt trên lửa. Trong chốc lát, những miếng trứng đỏ ấy cháy đen và có mùi khét lẹt như cao su bị đốt cháy.

Clip trứng gà nghi là giả khi đốt trên lửa:

Tiếp đó, chị H mang quả trứng gà nhà đưa từ ngoài quê ở Diễn Châu luộc lên và thực hiện các bước như vừa làm đối với quả trứng mua ngoài quán cháo. Kết quả, theo chị H cho biết, khi quả trứng gà nhà đã chín, chị bóp nhẹ thì lòng đỏ vỡ nát ra. Mang những mảnh trứng vụn này đốt thì rất khó cháy và có mùi thơm như mùi bánh trứng nướng.

Clip trứng gà thật khi đốt trên lửa:

Đây là hình ảnh quả trứng gà nhà của chị H. luộc lên để so sánh, quả trứng này vỡ vụn ngay khi bóp nát và đốt lên mùi thơm như mùi bánh trứng nướng.
Chị H. cho hai quả trứng lên một tờ giấy, phía bên trái là trứng gà nhà, bên phải là trứng được mua từ quán ăn trên đường Lê Hồng Phong.

Theo chị H, người bạn đi cùng chị cũng mua gần một chục quả trứng kia về và đã cho con ăn một cách ngon lành.

Hiện, chị H đang rất hoang mang bởi không biết liệu đây có phải trứng gà giả làm bằng cao su như trên mạng vẫn đồn đoán hay không.

Thiên Thiên