Trung Quốc bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết, Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien. Ảnh: Reuters ảnh 1
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien. Ảnh: Reuters

Phát biểu với báo giới ngày 4/9, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết, Trung Quốc là nước tích cực nhất trong việc tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ. Ông O’Brien cũng nhấn mạnh, Mỹ đã gửi thông điệp rõ ràng tới Trung Quốc, Nga, Iran và những nước chưa từng bị công khai rằng, mọi nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ sẽ phải đối mặt với những hậu quả to lớn.

Ông O’Brien tháng trước cho biết, Mỹ đã phát hiện các tin tặc của Trung Quốc nhắm tới các hệ thống bầu cử ở Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc của Chính phủ Mỹ rằng, nước này xâm nhập vào hệ thống máy tính của các công ty, chính trị gia và cơ quan Chính phủ Mỹ.

Tình báo Mỹ từng cáo buộc Nga tiến hành một chiến dịch tấn công mạng nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm có lợi cho ông Donald Trump. Nga đã bác bỏ cáo buộc này. Hiện cũng đang có thông tin tặc Nga có thể tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.